Bài học khởi nghiệp từ chương trình truyền hình thực tế Những bà nội trợ đích thực

Mặc dù các chương trình đề cập đến các câu chuyện có tính cường điệu để phục vụ mục đích dàn dựng, làm quá lên, nhưng nó cũng phản ánh phần nào cuộc sống thực. Và dù hầu hết doanh nhân không phải giải quyết những tình huống kinh doanh kịch tính như thế nhưng các doanh nhân có tư duy rộng mở sẽ làm tốt hơn khi nhận được bài học của mình… ngay cả khi nhưng bài học đó tới từ những nguồn bất ngờ theo những cách lạ thường (đôi khi là kỳ cục).

The Real Housewives () không hẳn là một phần quan trọng trong bộ công cụ kinh doanh của một doanh nhân. Nhưng nếu bạn xem chương trình này, bạn sẽ học hỏi được nhiều từ những bi kịch của người khác.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!
 
bethenny frankel pan 18162 Bài học khởi nghiệp từ chương trình truyền hình thực tế Những bà nội trợ đích thực
 
Tôi biết, tôi biết rõ điều này! Nếu tôi không làm ra tiền thì mọi thứ đều chẳng có ý nghĩa gì. Và tôi là người đầu tiên đồng ý với ý kiến rằng lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ như các , trò chơi video và các trang web lá cải chỉ nên ở mức rất hạn chế. (Ý tôi là doanh nhân chúng ta không thể toàn tâm toàn ý chú trọng đến thành công của mình 24/7 được, cũng phải bớt chút thời gian ít ỏi để thư giãn chứ). 
 
Nhưng những ý thích tội lỗi cũng có một vai trò nhất định. Chắc chắn, chúng làm tôi hơi thiếu tập trung một chút, nhưng tôi có thể thừa nhận rằng thỉnh thoảng mình cũng ham mê những thứ tưởng như vô nghĩa đó. Nó giúp tôi giải phóng suy nghĩ và tận hưởng những giây phút tĩnh lặng xa xỉ.
 
Vâng, hoàn toàn tĩnh lặng. Bởi vì thỉnh thoảng, ngay cả khi tôi đang thư giãn, đèn tắt thì những hình ảnh tưởng như ngớ ngẩn trên màn hình TV đã thực sự giúp củng cố thêm một khía cạnh nào đó trong công việc kinh doanh của tôi. 
 
1. Kiên định là viên gạch chủ chốt làm nên danh tiếng vĩ đại 
 
Hãy nói về chương trình TMZ. Dù bạn có coi đây là một nguồn thông tin giá trị hay không thì bạn vẫn có thể đồng ý rằng TMZ đã phá hỏng rất nhiều câu chuyện một cách rất đúng đắn. Không thể nói rằng chương trình không có những hạt sạn (cũng giống như trong nhiều khía cạnh của đời sống, bạn có thể mạnh miệng về một việc nào đó, rồi sau đó mới thấy mình sai), nhưng nói chung mọi người đều đống ý rằng đây là chương trình ấn tượng do đã đi đầu trong việc đưa tin về công việc kinh doanh của mọi người.
 
Đức tính kiên định được nhiều người biết đến là một mỏ vàng của các doanh nhân. Dù bạn được biết đến nhờ những sáng kiến đổi mới, những sản phẩm chất lượng cao nhất , hoàn thành dự án nhanh nhất, dễ cộng tác làm việc nhất hay có mức giá rẻ nhất (lý tưởng hơn là bạn có tất cả các điều trên), thì thực hiện điều đó một cách kiên định là viên gạch quan trọng góp phần tạo nên danh tiếng ngôi sao trong nghề của bạn.
 
2. Bạn và bản thân doanh nghiệp của bạn phải trung thực 
 
Loạt phim truyền hình The Real Housewives chính là một ví dụ rõ nét nhất cho sự cần thiết phải trung thực với chính bản thân mình. Nhà Folks đã sa vào mặt trái của việc cắt xén có chọn lọc, chia sẻ những thứ “ngoài sổ sách” ra công chúng, nói và làm những điều kỳ cục vào đúng lúc nước sôi lửa bỏng khi mà những việc này đang bị phủ nhận một cách cứng rắn. Rồi những chi tiết gây lúng túng  này lại bị phát lại gây ra những ảnh hưởng không tốt. Thật là thú vị khi được cười nhạo sự ngu ngốc của họ và có cảm giác được giải tỏa bởi vì chúng ta biết rằng mình sẽ không bao giờ để bản thân rơi vào tình huống đó! Hoặc giả chúng ta có lần rơi vào những tình huống dở khóc dở cười với những thứ như chuyển tiếp email và gửi bcc, giám sát việc sử dụng internet, ghi âm cuộc gọi và thực tế là chẳng có điều gì là “ngoài sổ sách” đối với một phóng viên, khả năng chúng ta trở nên nhạy bén sẽ cao hơn là việc chúng ta quan tâm tới việc thừa nhận mình cũng mắc phải những lỗi ngu ngốc như vậy trong đời sống kinh doanh. Dù bạn không quá xa rời sổ sách và không lặp lại hành vi ngớ ngẩn của mình trước khi tạo ra bước chuyển biến trong công việc kinh doanh, hãy xem xét một cách cẩn thận và thành thật tự vấn bản thân xem liệu mình sẽ tự hào hay xấu hổ khi những việc mình đang làm bị đưa ra ngoài công chúng.
 
3. Trong kinh doanh, đôi khi những người bạn thân nhất của bạn lại là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất 
 
Mô típ tình bạn được phản ánh trong chương trình truyền hình thực tế cũng là mô phỏng đời thực: Khởi đầu là một nhóm tương đối lớn, rồi sau đó nếu cần thiết thì giảm dần qui mô. Chúng ta có thể thấy điều đó trong các chương trình như Survivor, America’s Next Top Model, The Apprentice, và rất nhiều chương trình khác nữa.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!
 
Trong kinh doanh cũng vậy, bạn phải thành thật với bản thân mình một điều: ai là những người thực sự ủng hộ bạn và không nên ngay lập tức loại bỏ các đối thủ cạnh tranh của mình vì họ có thể giữ vai trò kép. Dù đó là quan hệ gia đình, đồng nghiệp, đồng minh hay thậm chí là kẻ thù, bạn phải hiểu rõ ai ủng hộ bạn.. và tại sao họ làm như vậy. Lợi ích cá nhân vốn dĩ không phải là một điều xấu nhưng nếu có ai đó ủng hộ bạn vì động cơ cá nhân thì đừng ngạc nhiên khi họ lặn mất tăm khi bạn gặp khó khăn. Và cũng giống như trên TV và đôi khi trong một khoảng thời gian ngắn, những đối thủ kém thân thiện nhất của bạn lại trở nên đáng giá nhất với bạn trong một tình huống kinh doanh cụ thể.
 
Mặc dù các chương trình đề cập đến các câu chuyện có tính cường điệu để phục vụ mục đích dàn dựng, làm quá lên, nhưng nó cũng phản ánh phần nào cuộc sống thực. Và dù hầu hết doanh nhân không phải giải quyết những tình huống kinh doanh kịch tính như thế nhưng các doanh nhân có tư duy rộng mở sẽ làm tốt hơn khi nhận được bài học của mình… ngay cả khi nhưng bài học đó tới từ những nguồn bất ngờ theo những cách lạ thường (đôi khi là kỳ cục).

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Bán Hàng
Ứng viên ngành Kinh Doanh
Ứng viên ngành Nhân Sự
Ứng viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>