Lãnh đạo chính là người “truyền lửa” cho cả đội nhóm

Hãy chắc rằng từng thành viên trong nhóm của bạn biết mình được đánh giá cao, tôn trọng và hữu ích. Ai cũng sẽ làm việc hiệu quả khi cảm thấy thỏa mãn và hãnh diện trong công việc của mình. Đây là điều bạn có thể thực hiện ngay từ ngày đầu tiên, cho dù không thể trả được mức lương cao như bạn mong muốn đi chăng nữa.
Giao trách nhiệm, để cho các thành viên trong nhóm tự chịu trách nhiệm với sai lầm của mình, trả công xứng đáng và luôn đề cao vai trò của họ là những cách truyền lửa giúp cho đội nhóm của bạn luôn phát huy tối đa sức mạnh để hoàn thành tốt công việc.
Có quá nhiều người cố gắng làm bằng cách luôn đi phía trước đội nhóm. Một người tốt cần phải có tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên người tài ba cũng cần phải đi phía sau toàn đội và hỗ trợ họ từng bước một. 
 
1. Giao trách nhiệm

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
kinh nghiem phong van tuyen dung 58 Lãnh đạo chính là người “truyền lửa” cho cả đội nhóm
 
Giao trách nhiệm cho đội nhóm của bạn. Hãy dẹp bỏ thói giám sát gắt gao và cho phép các thành viên tự mình xoay sở. Điều quan trọng là công việc được hoàn thành, chứ không phải cách bạn điều khiển nó. Đảm bảo các thành viên trong nhóm đều hiểu bạn sẽ không cảnh cáo hay sa thải nếu họ thất bại. Hãy để mọi người tự chịu trách nhiệm với chính sai lầm của mình.
 
Bạn sẽ không muốn tạo nên một môi trường làm việc mà ở đó mọi người cảm thấy sợ hãi nếu thỉnh thoảng làm sai. Khi một người mắc lỗi họ sẽ học từ điều đó và tiến bộ hơn. Mỗi thành viên tiến bộ sẽ làm cho toàn đội tiến bộ, và tất nhiên công ty của bạn cũng sẽ phát triển hơn.
 
2. Trả công xứng đáng
 
Nếu như ai đó nói bạn hãy tìm kiếm một đội nhóm rẻ nhất có thể và trả họ mức thù lao tối thiểu, hãy suy nghĩ lại.
 
Trả lương hậu hĩnh cho bất kỳ ai xứng đáng ngay từ ban đầu. Điều này không có nghĩa bạn phải chi mức lương Mỹ cho người đang sống ở Philippines. Chỉ cần trả cao hơn mức lương thông thường ở địa phương đó.
 
Nếu bạn có một nhân tài với kỹ năng cao và tận tâm, họ xứng đáng được hưởng thù lao hậu hĩnh – vì nếu bạn không làm như vậy, người khác sẽ thực hiện điều đó.
 
Sau này dự án của bạn sẽ phải chịu hậu quả. Để tìm được một người mới vừa nhiệt huyết và có tài khó khăn và tốn kém hơn nhiều. Nhân tài thường khó tìm, đừng bỏ lỡ họ.
 
3. Đề cao vai trò của từng thành viên
 
Hãy đảm bảo rằng mọi người trong nhóm đều hiểu được họ và công việc của họ quan trọng với bạn thế nào. Thường thì đồng tiền không phải là động cơ chính thúc đẩy một người đảm nhận công việc. Các cuộc nghiên cứu về tâm lý cho thấy rằng  người ta thường xem trọng giá trị của mình hơn là tiền bạc. Phần lớn mọi người sẽ bỏ công việc được trả lương cao hơn để làm một công việc họ được tôn trọng hơn. 
 

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
Hãy chắc rằng từng thành viên trong nhóm của bạn biết mình được đánh giá cao, tôn trọng và hữu ích. Ai cũng sẽ làm việc hiệu quả khi cảm thấy thỏa mãn và hãnh diện trong công việc của mình. Đây là điều bạn có thể thực hiện ngay từ ngày đầu tiên, cho dù không thể trả được mức lương cao như bạn mong muốn đi chăng nữa.
 
Bạn có thể dẫn cả nhóm đi chơi vào những dịp khác nhau hoặc ăn tối tại một nhà hàng sang trọng. Hoặc bạn có thể thưởng thêm tiền cho họ vào những sự kiện đặc biệt như kỷ niệm thành lập công ty chẳng hạn.
 
Thậm chí, nếu bạn không làm những điều trên thì một việc đơn giản như nói lời cảm ơn, sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Skype, và tốt hơn hết là hãy công nhận những thành tích của họ trước toàn thể mọi người hoặc thông qua email của nhóm. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng niềm tự hào cho mỗi cá nhân cũng như cả nhóm của bạn.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>