4 thói quen tài chính của những người đặc biệt thành công

Jacki Zehner, nhà kinh doanh rồi sau này trở thành đối tác nữ đầu tiên của  Goldman Sachs và hiện giờ là Giám đốc kết nối cộng đồng của Women Moving Millions, cũng đồng quan điểm với Bach khi cho rằng: “Hãy trao đi thật hào phóng. Hiện giờ tôi đang dành rất nhiều thời gian của mình để luôn thách thức bản thân mình nghĩ tới bất cứ thời điểm nào tôi có thể trở nên hào phòng không chỉ với tiền mà còn với thời gian của mình”.

Các thói quen lành mạnh và kiên định có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc giúp chúng ta từ chỗ giỏi trở nên vĩ đại trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực tài chính. Các thói quen xấu cũng có tác động mạnh mẽ theo hướng ngược lại.

 4 thói quen tài chính của những người đặc biệt thành công

Stephen Covey, tác giả của cuốn sách 7 thói quen của những người làm việc đặc biệt hiệu quả đã viết rằng: “Tùy vào từng người, các thói quen có thể tạo ra hoặc hủy hoại chúng ta. Những hành động mà chúng ta làm đi làm lại sẽ tạo nên con người chúng ta”.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

Điều này đúng. Các thói quen lành mạnh và kiên định có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc giúp chúng ta từ chỗ giỏi trở nên vĩ đại trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, nhất là trong lĩnh vực tài chính. Các thói quen xấu cũng có tác động mạnh mẽ theo hướng ngược lại.

Để phục vụ cho podcast So Money mới của mình, tôi đã có vinh dự phỏng vấn một số doanh nhân, tác giả và chuyên gia tài chính thú vị, tất cả đều hào phóng chia sẻ những thói quen tài chính cá nhân với các thính giả của tôi. Dưới đây là 4 chia sẻ hay nhất:

Họ có “nhóm cơ” ý tưởng linh hoạt

Doanh nhân James Altucher, tác giả được nhiều người tìm đọc nhất của cuốn Choose Yourself cho biết thói quen mà ông thực hiện nhiều lần trong ngày là tạo ra các ý tưởng, thực hành cái mà ông gọi là “cơ ý tưởng”. Ông tin rằng các ý tưởng là “sự tồn tại của cuộc sống”.

Và điều mấu chốt là chia sẻ các ý tưởng của bạn một cách thoải mái với những người khác.

Altucher chia sẻ: “Tôi đã kinh ngạc khi nhiều lần mình đưa ra các ý tưởng tự do, và sự dư dật đã quay trở lại với tôi không chỉ dưới dạng tiền bạc mà còn dưới dạng các mối liên hệ, kết nối và các cơ hội trong tương lai”.

Ví dụ, gần đây ông đã được mời tới phát biểu tại trụ sở của công ty Amazon sau khi nộp nhiều ý tưởng cho người phụ trách phát triển kinh doanh về cách công ty này có thể cải thiện việc xuất bản của họ. Ông cho biết: “Tôi phải gặp gỡ tất cả những người đang phụ trách việc tự xuất bản và tất cả họ đều chỉ cho tôi những việc mà họ đang làm. Tôi không được trả tiền cho việc này và cũng không kỳ vọng sẽ được trả tiền cho việc đó, nhưng ai mà biết trong tương lai tôi sẽ nhận được cơ hội nào khi tự xuất bản cuốn sách sắp tới của mình”.

Họ cất đi hơn 10%

Hãy quên đi quy luật bất thành văn rằng để dành 10% lương của bạn để đề phòng bất trắc.

Melinda Emerson – một người nổi tiếng trên mạng Twitter và là tác giả của cuốn Become Your Own Boss in 12 Months cho biết bà thường tự động tiết kiệm 20% mỗi kỳ lương.

Bà cho biết thêm: “Tôi cũng có một tài khoản tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp dành cho việc kinh doanh của mình khi mọi người không trả tiền đúng hạn. Tôi đặt ra khoản tiền dự phòng vì thế tôi không bao giờ khánh kiệt. Chưa từng bao giờ”.

Lập ra một hệ thống tiết kiệm và chi trả là một thói quen mà những thường thực hiện để duy trì trật tự trong vấn đề tài chính của họ. Họ cài chế độ tự động trả hóa đơn và chuyển tiền.

Nhưng họ không nhắm mắt làm ngơ khi đã thiết lập hệ thống. Họ biết điều quan trọng là phải duy trì ý thức đối với việc tiền của mình đi đâu. Shama Hyder, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất The Zen of Social Media Marketing, diễn giả chính của nhiều sự kiện quốc tế, mới đây đã được mời tới đứng chung sân khấu với tổng thống Mỹ Obama và Đức Dalai Lama cho biết: “Tôi kiểm tra các tài khoản ngân hàng mỗi tuần chỉ để bắt đúng mạch mọi khoản chi tiêu”.

Nhà hoạch định tài chính kiêm nhà sáng lập Financially Wise Women Brittney Castro cũng đồng quan điểm: “Một trong những bí quyết hay nhất mà tôi có thể chia sẻ với mọi người là hàng tuần chọn ra một ngày tiền bạc… một khoảng thời gian để bạn có thể định kỳ kiểm tra tiền bạc của mình hàng tuần. Bạn đánh giá các khoản chi tiêu và có thể là cả ngân sách của mình nữa. Việc này sẽ đưa nhận thức của bạn lên một mức mới”.

Họ không chỉ là người chỉ biết nhận mà còn là người dám cho đi

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Hơn 20 năm trước, tác giả được nhiều người đọc nhất chuyên viết về mảng tài chính của tờ Thời báo New York – David Bach đã nghe bài phát biểu của tỷ phú tự thân John Templeton. Ông nói rằng trong cuộc sống, mọi người thường được dạy là người nhận lại chứ không được dạy là người biết cho đi”.

Bach (hiện đang giữ chức phó chủ tịch HĐQT của Edelman Financial Services cho biết: “Điều đó đã có tác động lớn tới tôi. Kể từ đó, phần lớn cuộc sống của tôi chỉ tập trung vào việc: ‘Làm sao để tôi có thể phục vụ được nhiều nhất?’ với niềm tin rằng nếu tôi phục vụ tốt nhất thì những điều tốt đẹp sẽ quay trở lại với tôi, rằng cuộc sống là một vòng tuần hoàn khổng lồ của nghiệp, và rằng bạn càng trao đi nhiều những điều tốt đẹp thì nó càng quay trở lại nhiều hơn. Và điều đó thực sự đúng trong cuộc đời tôi. Ngay cả khi tôi làm việc quá sức hoặc quá căng thẳng với những việc không diễn ra đúng ý muốn, tôi vẫn giữ quan điểm này.”

Jacki Zehner, nhà kinh doanh rồi sau này trở thành đối tác nữ đầu tiên của  Goldman Sachs và hiện giờ là Giám đốc kết nối cộng đồng của Women Moving Millions, cũng đồng quan điểm với Bach khi cho rằng: “Hãy trao đi thật hào phóng. Hiện giờ tôi đang dành rất nhiều thời gian của mình để luôn thách thức bản thân mình nghĩ tới bất cứ thời điểm nào tôi có thể trở nên hào phòng không chỉ với tiền mà còn với thời gian của mình”.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>