Tạo sức hút để mọi người có thể theo bạn đi bất cứ đâu

Về bản chất, tôi là một người trầm lặng và hướng nội. Tôi thích làm việc sau hậu trường và thấy hài lòng với việc giúp những người khác đạt được thành công. Khi mới bắt đầu hành trình doanh nhân của mình, tôi đã nghĩ những đặc điểm này sẽ cản trở tôi – và rằng tôi cần tự tạo động lực cho mình để đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và thu hút những người đi theo.

Dù bạn đang nỗ lực thực hiện một dự án lớn, tạo dựng một công ty tuyệt vời hay lan tỏa các ý tưởng và tạo ra sự thay đổi của cả triệu người, thì bạn cần tạo cảm hứng cho mọi người đi theo bạn. Nếu không có ai theo bạn, bạn sẽ chẳng đi được đến đâu.

Dưới đây là chia sẻ của các cây viết đến từ trang Inc. về cách họ khiến mọi người đi theo mình mà chỉ mất rất ít công sức.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 3 Tạo sức hút để mọi người có thể theo bạn đi bất cứ đâu

Bạn có thể cố gắng tạo động lực cho các cá nhân cùng một lúc nhưng điều đó có thể tốn theo hàng tấn thời gian, tiền bạc và công sức mà bạn lại không có. Bí quyết là tạo đòn bẩy đối với các nguồn lực khan hiếm của bạn để mọi người đi theo bạn theo cách hiệu quả. Họ phải tới với bạn vì muốn tham gia với bạn. Nếu họ không phải là những người đi theo bạn, thì họ đơn giản là những khách hàng tương lai của bạn.

Bất cứ khi nào cần tạo thêm người theo dõi, tôi lại tìm kiếm sự giao hòa giữa niềm tin của chính mình với mong muốn của độc giả. Khi viết bài, tôi sẽ bắt đầu bằng cách suy xét những điều tôi chia sẻ phải có giá trị riêng với những người tôi muốn thu hút. Tôi phải tìm ra cách giới thiệu bài viết hấp dẫn theo những cách thu hút, nếu không tôi sẽ làm lãng phí thời gian của mọi người.

Dự án, tầm nhìn hay học thuyết của bạn phải thể hiện điều gì đó lớn hơn các mục tiêu và mong muốn cá nhân, nếu không bạn chỉ đơn giản là xin chút ân huệ về thời gian và sự quan tâm hơn là kích thích mọi người đi theo mình. Hãy tìm ra điểm mà tất cả đều có lợi và sẽ có những người đồng lòng đi theo bạn.

Dưới đây là những chia sẻ sâu hơn từ các đồng nghiệp của tôi ở trang Inc.

1. Hãy bắt đầu từ các nhu cầu của họ

Tạo ra một người theo dõi cũng giống như có được các khách hàng: Bạn phải trao cho họ thứ gì đó họ muốn hoặc cần. Là một nhà lãnh đạo tư tưởng, điều đó có nghĩa là chia sẻ các ý tưởng mà họ thấy hữu ích, thú vị hoặc có ý nghĩa. Một cách hay để làm điều này là trở thành một người phụ trách, truyền đi những ý tưởng và nội dung mà bạn có thể tìm thấy. Là một người quản lý, bạn có thể cho rằng trả lương nghĩa là bạn đang trao cho nhân viên những thứ họ muốn và cần. Như thế vẫn chưa đủ. Các nhân viên giỏi cần những công việc tạo thách thức và hứng thú cho họ và họ muốn biết rằng những việc họ đang làm phục vụ cho một mục đích có ý nghĩa. Hãy trao cho họ hai điều này và họ sẽ theo bạn tới bất cứ đâu. -Minda Zetlin

2. Giúp họ tìm thấy bạn

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Để tạo ra một người theo dõi, bạn phải làm điều đáng được theo dõi và dễ thấy đối với những người theo dõi tiềm năng. Ví dụ, nếu bạn là một nhà lãnh đạo, là người muốn xây dựng một lượng người theo dõi từ các lãnh đạo khác trong ngành của bạn, thì bạn cần phải tạo ra giá trị với những người theo dõi bạn, dù đó là loạt bài viết trên blog về ngành của bạn hay lời khuyên về cách trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn. Tuy nhiên, những nội dung tuyệt vời đó chẳng là gì nếu những người theo dõi tiềm năng không thể tìm thấy chúng. Hãy khám phá ra cách giúp thông tin của bạn tới với những người theo dõi theo cách mà họ dễ tìm thấy nó. Nhiều hơn chắc chắn là tốt hơn rồi. -Peter Economy

3. Tham gia cuộc chơi bằng thế mạnh của bạn

Về bản chất, tôi là một người trầm lặng và hướng nội. Tôi thích làm việc sau hậu trường và thấy hài lòng với việc giúp những người khác đạt được thành công. Khi mới bắt đầu hành trình doanh nhân của mình, tôi đã nghĩ những đặc điểm này sẽ cản trở tôi – và rằng tôi cần tự tạo động lực cho mình để đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và thu hút những người đi theo.

Mãi cho đến giai đoạn sau của sự nghiệp, tôi mới nhận ra sức mạnh của sự trầm lặng. Tôi đã học cách chỉ chú trọng những thứ được quan tâm trong thông điệp của mình. Kết quả là, tôi đã làm việc với các thương hiệu và cá nhân tuyệt vời. Việc tạo dựng lượng người theo dõi của riêng tôi chậm hơn so với trường hợp nếu tôi là một cá tính lớn, nhưng phần thưởng là cộng đồng người theo dõi của tôi trung thành và các mối liên kết mà tôi tạo ra rất sâu sắc và đầy ý nghĩa.-Eric Holtzclaw

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>