Từ giờ ta nên làm gì để cuối năm có thể kết thúc một cách thành công nhất?

Bạn có thể hoàn thành được nhiều việc hơn với sự trợ giúp của những người khác. Hãy tìm ra những người còn đang lúng túng và giúp họ đi đúng hướng. Bằng cách mở khóa để truyền cảm hứng cho họ, bạn sẽ tạo cảm hứng cho chính bạn trong quá trình. Bạn sẽ cảm thấy vui khi tách họ ra khỏi nơi tầm thường và cùng tự hào về những gì mình đã đạt được.

Nửa năm đã trôi qua. Bạn vẫn tiếp tục đi đúng hướng để hoàn thành các mục tiêu cuối năm đó chứ? Dưới đây là các giúp bạn cán đích vào đúng ngày 31 tháng 12.
  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường phù hợp với mong muốn của mình!

100989 16  74917 749 4135980 Từ giờ ta nên làm gì để cuối năm có thể kết thúc một cách thành công nhất?

Khi tôi càng lớn tuổi thì thời gian trôi càng nhanh. Một tháng ngỡ như một ngày. Thật khó có thể tưởng tượng rằng nửa năm đã trôi qua và tôi đang bận rộn giúp các khách hàng đánh giá các kết quả của quý 1 và quý 2 của họ. Tất nhiên tôi biết có nhiều công ty không như vậy, đơn giản vì họ không có kế hoạch năm ngay từ đầu.

Cái gì qua đã qua, và kỳ nghỉ tháng 7 tới đây là dịp tốt để xem xét tình hình của bạn để có thể đặt ra kế hoạch hành động để thời gian còn lại của năm nay càng hiệu quả càng tốt. Dù địa vị hay vị trí của bạn là gì thì bạn đều có thể thực hiện các hành động để thúc đẩy công ty, bộ phận hay chính nghề nghiệp của bạn tiến lên. Dưới đây là 7 hành động bạn nên thực hiện ngay lập tức:

1. Giải quyết ít nhất một vấn đề về truyền thông

Truyền thông kém là vấn đề cần được hoàn thiện nhất. Không ai có thể truyền thông hoàn hảo. Hãy tìm hiểu xem lĩnh vực nào mình còn thiếu sót. Đó có thể là các cuộc họp kém hiệu quả, cách bạn giải quyết xung đột hoặc cách bạn kiểm soát sự chỉ trích. Hãy hỏi những người xung quanh và tự đánh giá. Bạn sẽ có cơ hội phát hiện ra nhiều vấn đề thiếu sót. Hãy chọn lấy vấn đề gây cản trở việc đạt mục tiêu cuối năm của bạn nhất.

2. Loại bỏ ít nhất một việc làm hay chính sách vô dụng

Gần như tất cả mọi người đều có những hoạt động không hiệu quả thậm chí không cần thiết hàng ngày. Những hoạt động này thường không được nhận ra do thói quen. Hãy ngồi lại với một đồng nghiệp và liệt kê những hành động trong ngày của bạn hoặc trong một quá trình của công ty. Cũng đưa ra các ý tưởng về cách loại bỏ hoặc tinh lọc qua trình này để đạt được hiệu quả. Càng loại bỏ nhiều thói quan liêu, bạn sẽ càng ngạc nhiên tại sao lúc đầu mình lại làm mọi việc theo những cách ngớ ngẩn như thế.

3. Loại bỏ ít nhất một hạng mục  vô ích trong ngân sách của bạn

Đây là lúc rất thích hợp để thắt chặt ngân sách. Hãy dành ra một ngày xem lại từng dòng trong hạng mục ngân sách của bạn. Ít nhất, hãy xem xét bỏ đi những trang thiết bị không ai sử dụng tới trong vòng 5 năm. Sau đó bạn có thể chia lại ngân quỹ dành cho những thứ thực sự hữu dụng và đáng giá.

4. Thực hiện ít nhất một cuộc thử nghiệm mới

Sau khi bạn đã hoàn tất bí quyết thứ 2 và 3, bạn sẽ có thêm một số khoản tiền dôi ra. Bạn có thể sử dụng chúng để đầu tư vào một số phi vụ mạo hiểm có thể thúc đẩy mọi việc tiến về phía trước. Sự thử nghiệm là cần thiết nếu bạn muốn có được những tiến bộ theo cấp số nhân. Có thể đó sẽ là nỗ lực bất thành nhưng thất bại có thể là một cơ hội quý giá để bạn học tập. Nếu không ít nhất bạn cũng biết được cái gì không hiệu quả.

5.  Tạo ra ít nhất một mối liên hệ lớn

Không quan trọng là bạn coi trọng việc bán hàng, vận hành hay phát triển. Hãy bổ sung thêm vào mạng lưới của bạn những người thông minh có thể giúp bạn phát triển nhanh hơn. Hãy đem về nhân viên bạn vẫn mong muốn có được hoặc kết giao với một chuyên gia cố vấn bạn từng luôn mong muốn được cộng tác. Tạo dựng một đội nhóm có thể đem lại cho bạn những điều ngoài mong đợi.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

6. Thêm vào ít nhất một khả năng mới

Bạn luôn cần một kỹ năng nào đó để có thể tiến bộ. Nếu bạn không bắt đầu bằng việc giỏi kỹ năng đó từ bây giờ, bạn có thể sẽ không bao giờ tới được đích. Theo Malcolm Gladwell, bạn sẽ cần tới 10,000 giờ để nắm bắt được một  kỹ năng, nếu bạn đang ở độ tuổi 50 như tôi thì bạn sẽ chẳng có nhiều thời gian. Thực tế,  một công ty có thể có được thời gian cần thiết trước khi kết thúc năm nếu tuyển 10 nhân viên làm toàn thời gian trong 6 tháng tiếp theo.

7. Truyền cảm hứng cho ít nhất một đồng nghiệp

Bạn có thể hoàn thành được nhiều việc hơn với sự trợ giúp của những người khác. Hãy tìm ra những người còn đang lúng túng và giúp họ đi đúng hướng. Bằng cách mở khóa để truyền cảm hứng cho họ, bạn sẽ tạo cảm hứng cho chính bạn trong quá trình. Bạn sẽ cảm thấy vui khi tách họ ra khỏi nơi tầm thường và cùng tự hào về những gì mình đã đạt được.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>