Theo đuổi giấc mơ: Không hề có chỗ cho sự tự ti

 

Nếu quyết tâm theo nghề giáo bạn hãy cố gắng học tập, học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước, giải nhiều đề thi đại học. Và quan trọng bạn luôn phải tâm niệm mình sẽ thi đậu, mình sẽ làm được, phải vượt qua cả sự vất vả khi chiến đấu với mới kiến thức, không được để cho bất cứ sự tác động của tự ti và nỗi sợ hãi chen lấn, sẽ làm bạn nhụt chí.

 

Chúng ta, ai lớn lên cũng đều có những ước mơ, những dự định ấp ủ cho tương lai. Có ước mơ sẽ có động lực giúp bạn nỗ lực hết mình vì ước mơ đó của mình. Nhưng có khi nào trên bước đường của bạn đang đi, bạn gặp trở ngại, đừng lo ngại hãy mạnh dạn vượt qua nhưng nếu bạn tự ti, sợ hãi bạn sẽ không dám bước tiếp. Bạn sẽ mãi không bao giờ tiến thêm được một bước nào nếu bạn tự ti.

tu ti 8 Theo đuổi giấc mơ: Không hề có chỗ cho sự tự ti

Khi chúng ta còn nhỏ ước mơ đó thật hồn nhiên, và cũng thật dễ dàng để đạt được, ví như chúng ta ước mơ có chiếc ô tô đồ chơi, hay con búp bê xinh xinh, bạn chỉ cần hỏi xin ba mẹ là có thể bạn sẽ có được nó. Còn khi chúng ta lớn lên, nhưng mơ ước của chúng ta cũng sẽ thay đổi cùng năm tháng, nhưng lúc này bạn không thể dựa dẫm vào ba mẹ mãi được, bạn phải tự đứng trên đôi chân của mình. Và các suy nghĩ cùng niềm tin để bạn đạt được nó lúc lớn lại khác so với lúc bạn còn nhỏ. Tại sao vậy? Bạn lo lắng e ngại sự thất bại, bạn tự ti, chính nỗi sợ thất bại sẽ khiến bạn từ bỏ những dự định và ước mơ của mình ngay từ khi nó mới hình thành, chứ không dám thực hiện sợ mình không đạt được điều mình mong ước.

 

Bạn mong muốn làm cô/thầy giáo đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ, nhưng bạn bè của bạn lại nói nghề giáo không dễ và bạn không đủ năng lực để thi trường ĐH sự phạm đâu. Bạn thay đổi quyết định và điền nguyện vọng của mình là một trường khác, trường dân lập với ngành nghề mà bạn không hề có một sự đam mề sở thích nào.

Bạn không tin vào chính bản thân mình, bạn tư ti, bạn sợ hãi, và nhu nhược, những nỗi lo lắng đó cứ gặm nhấm bạn ngày tháng khiến bạn không dám thử thách bản thân mình. Bạn thu mình trong thế giới của mình với sự tự ti và từ bỏ ước mơ mà bạn đã từng mong muốn. Bạn sẽ thành công với nghề mà bạn chọn không đúng với ước mơ của mình chứ? Không bạn sẽ học một cách đối phó vì bạn vẫn nhớ đến ước mơ nghề giáo của mình.

Do đó bạn hãy đấu tranh với nỗi sợ hãi của mình, đấu tranh với sự tự ti, mạnh dạn thực hiện ước mơ. Tự tin bước trên con đường mình đã chọn và hết mình vì nó. Bạn hãy chia sẻ ước mơ của mình cho ba mẹ, anh chị em, và người bạn thân của bạn…để họ cho bạn động lực, tiếp thêm sức mạnh và luôn động viên bạn. Giúp bạn vượt qua sự tự ti trong con người bạn.

Nếu quyết tâm theo nghề giáo bạn hãy cố gắng học tập, học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước, giải nhiều đề thi đại học. Và quan trọng bạn luôn phải tâm niệm mình sẽ thi đậu, mình sẽ làm được, phải vượt qua cả sự vất vả khi chiến đấu với mới kiến thức, không được để cho bất cứ sự tác động của tự ti và nỗi sợ hãi chen lấn, sẽ làm bạn nhụt chí.

Khi bạn chiến thắng chính mình, chiến thắng nỗi sợ hãi cùng sự tư ti là bạn đã chiến thắng tất cả, thành công sẽ đến với bạn. Khi bạn thành công bạn sẽ thấy sức mạnh của việc xác định mục tiêu, ước mơ và ý chí quyết tâm theo đuổi ước mơ đó đến cùng. Sẽ có lúc bạn sẽ thất bại nhưng đừng nản chí hãy xem đó là bài học và rút ra kinh nghiệm cho những lần sau, hãy đứng lên và tiếp tục con đường mà bạn đã chọn.

Con đường bạn chọn sẽ mở ra một tương lai với nhiều điều thú vị và có cả những thử thách, nhưng bất cứ thành công nào cũng cần phải có sự nỗ lực hết mình. Vì nếu bạn tự ti, sợ hãi không bắt tay thực hiện các mơ ước đó chính là sự thất bại lớn nhất trong . Và tương lai phụ thuộc vào sự lựa chọn hôm nay và chính bạn là người tạo nên nó, vì thế ngay lúc này bạn hãy là người quyết định tương lai của chính mình.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>