Các kỹ năng sống bạn hãy làm chủ hay nô lệ cho cuộc sống của mình?

 

luôn cần có kỹ năng! Con người càng cần có nhiều kỹ năng vì của con người vốn phức tạp gấn vạn lần của bất cứ loài sinh vật khác trên trái đất. Kỹ năng sống là những bửu bối thiết yếu để sinh tồn. Nếu không có kỹ năng sống cũng giống như thuyền không lái, như ngựa không cương, sẽ bị chìm hoặc phải sống vô cùng khổ sở. Không có kỹ năng sống, mình sẽ làm nô lệ cho chứ không thể làm chủ của mình.

giao tiep voi nhau Các kỹ năng sống bạn hãy làm chủ hay nô lệ cho cuộc sống của mình?

Bạn có biết: Một con lạc đà phải có bướu – có lông mi dài – có bàn chân to để sinh tồn. Ngay cả một loài sâu nhỏ bé cũng biết ngụy trang và tự vệ. Điều đó cho thấy rõ ràng rằng: Sống rất cần phải có kỹ năng! Vậy các kỹ năng sống hiện tại của bạn được bao nhiêu và bạn đã, đang sử dụng nó như thế nào? Bạn đang làm chủ hay nô lệ cho cuộc sống của mình?

Chỉ cần 10 phút tìm hiểu về một thế võ thoát hiểm bạn có thể cứu cả cuộc đời…

 

Chỉ 10 phút để học kỹ thuật hợp tác bạn có thể biến quỹ thời gian của mình lên 2, 3 lần hoặc thậm chí 4 lần …

Chỉ cần 10 phút học một thủ thuật tư duy sáng tạo bạn có thể phát kiến cả chục thậm chí hàng trăm ý tưởng táo bạo có giá trị…

Chỉ cần 10 phút chiêm nghiệm kỹ năng xây dựng mục tiêu cuộc đời bạn có thể ngộ ra mình sống để làm gì, để không thất bại và thành công, tỏa sáng …

 

Sống luôn cần có kỹ năng! Con người càng cần có nhiều kỹ năng vì cuộc sống của con người vốn phức tạp gấn vạn lần cuộc sống của bất cứ loài sinh vật khác trên trái đất. Kỹ năng sống là những bửu bối thiết yếu để sinh tồn. Nếu không có kỹ năng sống cũng giống như thuyền không lái, như ngựa không cương, sẽ bị chìm hoặc phải sống vô cùng khổ sở. Không có kỹ năng sống, mình sẽ làm nô lệ cho cuộc sống chứ không thể làm chủ cuộc sống của mình.

Hãy thử trả lời những câu hỏi sau đây để xem bạn đã có kỹ năng sống chưa nhé:

1. Nếu xem cuộc đời đang sống là một con đường, bạn sẽ đi về đâu?

2. Bạn có que diêm tiềm năng nào còn nằm ủ mà chưa được bùng cháy và tỏa sáng?

3. Khi thất bại trầm trọng (thi rớt, thất tình, bị mắng…), bạn có biết cách đi xuyên qua nỗi buồn của chính mình hay lẩn quẩn như ở trong một cái hố sâu?

4. Bạn có biết cái khoanh tay trước ngực làm mất đi thiện cảm trầm trọng khi nói chuyện với người khác?

5. Một tên lưu manh đến “xin” bạn ít tiền, bạn có biết cách thoát thân?

6. Đang đi du lịch trên sông, thuyền bị gió lật, bạn có biết cách làm sao để sống sót?

7. Bạn có biết vì sao nhiều người học “vật vã” mà kết quả vẫn kém trong khi có những đứa dung dăng dung dẻ mà điểm vẫn chót vót trên cao?

Đó là một vài kỹ năng cực kỳ cơ bản, nếu bạn ba lần trả lời không trở lên thì bạn đang ở mức báo động đỏ đấy! Còn chần chừ gì nữa không tư trang bị và rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân để làm chủ cuộc đời mình. Chúc bạn làm chủ được cuộc sống của mình, luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công!

 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
  Khám Phá Thế Giới
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>