7 lời khuyên quan trọng trước khi bắt đầu nuôi một chú mèo lạc

Nếu bạn thực sự muốn nuôi một chú mèo lạc và muốn nó trở thành thành viên của gia đình mình, hãy quan tâm nó nhiều hơn. Dành tình yêu cho nó, những hành động nhỏ như cho mèo ăn, ôm mèo đi ngủ, hay cho nó chơi cùng một vài chú mèo dễ thương khác sẽ là cách giúp chú mèo sớm hòa đồng hơn với ngôi nhà mới này.

 

 
 • 1

  Đưa chú mèo đến bác sĩ để kiểm tra

  Nếu bạn quyết định để một chú mèo đi lạc bắt đầu bước vào cuộc sống của bạn, thì việc đầu tiên bạn nên đưa bạn mèo mới của mình đến bác sĩ thú y và yêu cầu họ kiểm tra xem mèo có các bệnh truyền nhiễm hay không. Hơn nữa, để bạn có thể nắm được lịch hẹn để tiêm phòng cũng như ngăn ngừa các bệnh hay gặp phải ở thú cưng. Nó sẽ bảo vệ cả bạn và bất kỳ vật nuôi nào sống chung với bạn.

 • Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về giới Showbizthị trường BĐS ,  công nghệ mới nhất,trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về cách dạy con thông minh hơn!

   

  2

  Tạo điều kiện

   
   

  Bạn cũng cần phải tạo điều kiện cần thiết để chăm sóc gia đình mới cho chú mèo này. Bạn nên cung cấp cho chú mèo một số thực phẩm, nước ngọt và một số thùng bìa các tông để em mèo có không gian của riêng mình. Nếu bạn không biết chính xác những gì con mèo thường ăn, bạn nên tham khảo và mua các loại thực phẩm ở siêu thị bởi vì nó rất hữu ích cho mèo. Một tấm chăn cũng là điều tuyệt vời cho con vật cưng của bạn để có giấc ngủ êm sau chuỗi thời gian đi lạc.

  f65ff454c61bb7cf9805eaa6ef550846635385284007608876 7 lời khuyên quan trọng trước khi bắt đầu nuôi một chú mèo lạc

 • 3

  Một căn phòng khá

  Nếu bạn nhận nuôi một con mèo đi lạc, bạn nên để nó ở căn phòng của mình trong một vài ngày. Điều này sẽ cho chú mèo nhỏ bé một cơ hội để hiểu rằng nó đang được an toàn sau những rủi ro mà nó gặp phải. Nếu bạn có vật nuôi khác, cố gắng tránh các cuộc đối mặt giữa chúng. Nhiều bác sĩ thú y khuyên rằng nên vuốt ve con mèo với một chiếc vớ hoặc khăn để nó chọn mùi hương cho chính mình, và sau đó vuốt ve con mèo khác với tất hoặc khăn đó để chúng tập làm quen và bắt đầu xác định các mùi hương như một phần trong gia đình  của chúng.

 • 4

  Để chú mèo tập chơi đồ chơi

  Để chú mèo của bạn chơi một vài trò chơi với các loại đồ chơi có sẵn trong nhà sẽ giúp chúng làm quen với môi trường gia đình bạn hơn. Có rất nhiều trò chơi và đồ chơi, có thể giúp con mèo của bạn tận hưởng những hạnh phúc mà nó chưa từng có và cảm thấy thoải mái về cuộc sống xung quanh.

  2d60cc5110db94179e376c413b27dc19635385304184528315 7 lời khuyên quan trọng trước khi bắt đầu nuôi một chú mèo lạc

 • 5

  Dành nhiều thời gian cho nó

  Điều quan trọng là nếu bạn muốn chú mèo đi lạc này sớm hòa nhập với gia đình của mình, thì bạn nên xây dựng lòng tin và mối quan hệ tốt với nó. nếu bạn muốn con mèo trở thành một thành viên trong gia đình của bạn hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc và trò chuyện cùng nó. Việc này sẽ giúp chú mèo cảm thấy an toàn hơn khi ở bên cạnhbạn.

 • 6

  Hãy để cho chú mèo đến với bạn

  Nếu bạn thực sự muốn nuôi một chú mèo lạc và muốn nó trở thành thành viên của gia đình mình, hãy quan tâm nó nhiều hơn. Dành tình yêu cho nó, những hành động nhỏ như cho mèo ăn, ôm mèo đi ngủ, hay cho nó chơi cùng một vài chú mèo dễ thương khác sẽ là cách giúp chú mèo sớm hòa đồng hơn với ngôi nhà mới này.

  7f928babe99ef61e0e568f2f1ef35617635385304192640329 7 lời khuyên quan trọng trước khi bắt đầu nuôi một chú mèo lạc

 • 7

  Giúp chú mèo hòa nhập với tất cả các thành viên trong gia đình

  Nên tìm thời gian để giới thiệu người bạn mèo của bạn đến với tất cả các thành viên khác trong gia đình. Vì bạn là ngừoi đứng giữa của mọi sự hòa giải nên hãy khéo léo sao cho chú mèo dễ dàng hòa nhập với các thành viên một cách nhanh nhất. cho gia đình. Bạn cần phải dành đủ thời gian để giúp đỡ người bạn mới của bạn thích nghi, có thể sẽ mất thời gian khá lâu nhưng đó là cách tốt nhất nếu bạn không muốn chú mèo của mình xảy ra “xung đột” với các thú cưng khác của bạn. 

  Dự Án Kinh Doanh
  Chuyện Doanh Nhân
  Khoa học Công Nghệ
    Khám Phá Thế Giới
  Nghề nghiệp Kinh Doanh
   

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>