Tủ đầu giường phòng ngủ đặt sao cho phong thủy tốt

Hai bên đặt tủ đầu giường phải tránh tiếp xúc với góc tủ khác hoặc cạnh bàn, tạp vật vì dễ gây rối loạn các trường khí tốt, còn có thể sinh ra sát khi xung khắc lẫn nhau, gây bất lợi cho vận thế của chủ nhân.

Chiều cao, số lượng, thậm chí là các ngăn kéo của chiếc tủ đặt ở đầu giường đều có thể ảnh hưởng đến chủ nhân nếu không quan tâm vấn đề phong thủy.

Chiếc tủ đặt đầu giường ngủ tuy chiếm diện tích nhỏ và thường được chú trọng lợi ích sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, vật dụng này cũng thường xuyên gần gũi bên cạnh chủ nhân, đặc biệt nó còn ở trong phòng ngủ, vì vậy cách sắp xếp cũng cần nói đến phong thủy để đem lại may mắn và tránh điềm rủi.

1 81878 Tủ đầu giường phòng ngủ đặt sao cho phong thủy tốt

Tủ đầu giường nên phối hợp thành đôi

Chiếc tủ kê đầu giường tốt nhất nên sử dụng thành đôi thành cặp. Hai chiếc tủ nhỏ đặt ở hai bên đầu giường mang lại ý nghĩa hảo hợp, song đôi, vừa có tác dụng điều tiết tình cảm vợ chồng, hai người luôn thấu hiểu, gần gũi và nhường nhịn lẫn nhau. Đồng thời, chiếc tủ với tổ hợp một trái một phải còn mang ý nghĩa may mắn cả đường tài lộc, giúp chủ nhân đắc tài gấp bội.

Ngăn kéo nhỏ nhưng hấp thu tài lộc

Tủ đầu giường nên có ngăn kéo, đây là vật tượng trưng cho sự “tích tụ tài lộc”, giống như “tài khố” khiến bạn luôn được quý nhân tương trợ, tài vận thuận lợi, khấm khá, không những thu nhập ngày càng phất lên mà còn dễ dàng giữ được tiền bạc, của cải, ít khi bị hao tài tốn của vô lý. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt một chiếc đèn bàn nhỏ với ánh sáng dịu mắt, chẳng hạn như đèn màu vàng cam nhạt với ngụ ý càng thêm sung túc, đầy đủ.

Tủ cao hơn giường tạo thế vững chãi, tránh được hao tài

Thông thường, trong phòng ngủ rất chú trọng chiếc giường êm ái, thoải mái để có sự thư giãn tốt nhất. Vậy còn chiếc tủ nhỏ bé bên cạnh đầu giường? Vật dụng tưởng chừng đơn giản này cũng cần đảm bảo độ cao thích hợp, tốt nhất tủ nên cao hơn giường một chút sẽ tốt hơn, như vậy vận thế của chủ nhân sẽ không dễ bị “tản phát” mất, dễ dàng tích trữ tài lộc, đồng thời còn giúp chủ nhân tăng cường trí tuệ và chất lượng giấc ngủ.

2 104213 Tủ đầu giường phòng ngủ đặt sao cho phong thủy tốt

Cân nhắc cây xây trên tủ đầu giường

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Trên tủ đầu giường không nên đặt thực vật xanh, tuy cây xanh hoặc một chậu hoa nhỏ có thể tăng mỹ quan cho không gian phòng, tạo nét lãng mạn, tự nhiên nhưng bạn đừng quên cây lá xanh sẽ giải phóng CO2 vào ban đêm, thêm vào chúng còn có thể mang theo vi khuẩn, mầm bệnh, có thể gây bất lợi cho giấc ngủ và cả sức khỏe của con người.

Màu sắc tủ hài hòa, dịu mắt

Khi lựa chọn tủ đặt đầu giường, bạn cũng nên chú ý màu sắc và hình dạng tủ nên nhất trí và hài hòa với phong cách chỉnh thể của cả căn phòng, tránh dùng màu quá đối nhau, dễ gây ức chế, tốt nhất là chọn màu trung tính và dịu mát để đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Khoảng cách với giường không nên quá xa

Căn cứ thói quen sinh hoạt của bạn mà chọn phạm vi đặt tủ đầu giường cho phù hợp, khoảng cách với giường không nên vượt xa quá 20cm. Ngoài ra, nếu cả phòng ngủ thiết kế theo phong cách giản đơn thì chiếc tủ đầu giường cũng nên lựa chọn theo xu hướng như vậy chứ không nên quá rườm rà, kiểu cách, gây mất cân đối.

Thận trọng xung sát khí

Hai bên đặt tủ đầu giường phải tránh tiếp xúc với góc tủ khác hoặc cạnh bàn, tạp vật vì dễ gây rối loạn các trường khí tốt, còn có thể sinh ra sát khi xung khắc lẫn nhau, gây bất lợi cho vận thế của chủ nhân.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>