Phong thủy nhà chung cư hợp phong thủy cho người tuổi Mùi

cần tùy theo mệnh của mình mà treo các loại tranh thuộc các hành Mộc, Thủy, Hỏa,… Nhưng tốt nhất nên chọn tranh sơn thủy mùa xuâ, hoa cỏ tươi thắm. Nên treo tranh phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Chữ Phật hoặc tâm kinh có thể treo trong phòng ngủ.

Từ lâu, phong thủy đã có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của con người, nhất là trong việc mua nhà đất, xây dựng nhà. Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét kỹ càng khi xem xét .

Hiện nay, các căn hộ chung cư đa số được xây dựng theo cấu trúc khuôn mẫu, không xét đến tuổi tác hay những thói quen khác nhau của từng người. Nhiều đơn vị thiết kế thường không tính tới các yếu tốphong thủy cho từng tuổi, có thể gây bất lợi đến đời sống của gia chủ. Vì vậy, nhiều gia chủ không chọn được hướng phù hợp với tuổi. Do đó, gia chủ có thể cân nhắc tới việc bố trí các không gian trong nhà để phát huy tối đa lợi ích và hạn chế những mặt xấu theo phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, những tư vấn phong thủy dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Gia chủ tuổi Mùi và phong thủy phòng khách chung cư

Phòng khách có thể coi như trung tâm của ngôi nhà. Cần lưu ý một số điểm đối với phong thủy phòng khách như sau: Phòng khách nên tọa cát, hướng cát, nghĩa là nên đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

Mỗi người (vợ và chồng) phải có một chiếc ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người. Nên tránh để cửa phòng khách đối diện với cửa phòng khác. Tầm nhìn từ phòng khách phải thông suốt, không bị che chắn. Trần phòng khách có thể có phù điêu, trang trí lồi lõm cũng không vấn đề gì, tuy nhiên, không nên bày những vật phản quang vì phòng khách là nơi tụ khí, đặt vật phản quang sẽ làm tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu rải khắp phòng. Không nên dùng các loại đèn hình ống, nhất là đèn “tuýp” trong phòng khách.

Thêm một lưu ý khác là không nên thiết kế cầu thang cuốn trong phòng khách. Cần dùng một bộ bàn ghế đầy đủ trong phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch. Phòng khách lý tưởng không nên bố trí phòng ngủ phía sau. Trong trường hợp nhà có hai phòng khách thì phải có một phòng lớn, một phòng ngỏ, bố trí phòng lớn phía trước, phòng nhỏ phía sau. Phòng khách cũng không nên bố trí quá gần phòng bếp. Phòng khách cần phải có nền bằng phẳng, cao hơn nền các phòng khác thì càng tốt.

1 53462 Phong thủy nhà chung cư hợp phong thủy cho người tuổi Mùi

Khi muốn chọn tranh phong thủy để đem lại may mắn, người tuổi Mùi nên lưu ý:

a- Tuổi Mùi là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong nhà. Loại tranh tốt nhất đề bài trí là tranh sơn thủy hữu tình có đủ hoa cỏ, cây cối hoặc tranh mẫu đơn, tranh thảo nguyên mênh mông, trang tôn giáo hoặc chỉ cần trao một chữ Phật, treo một bài tâm kinh,…

b- Người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh bởi người tuổi Mùi thường nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, được nhiều người giúp đỡ, phú đi liền quý.

c- Người tuổi Mùi cần tùy theo mệnh của mình mà treo các loại tranh thuộc các hành Mộc, Thủy, Hỏa,… Nhưng tốt nhất nên chọn tranh sơn thủy mùa xuâ, hoa cỏ tươi thắm. Nên treo tranh phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc. Chữ Phật hoặc tâm kinh có thể treo trong phòng ngủ.

Phòng bếp trong nhà chung cư cho người tuổi Mùi

Một yếu tố rất quan trọng khác trong nhà chính là khu vực bếp nấu vì theo phong thủy, mọi bệnh tật, vệ sinh đều từ đây. Theo quan niệm của phong thủy, bếp nên đặt ở vị trí xấu, nhìn về hướng tốt, theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Hướng bếp được hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển của bếp điện, bếp gas. Lưu ý, cửa bếp không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, nếu không, người ngu sẽ gặp tai ương, tật ách. Đối với mỗi tuổi Mùi lại có một vài chi tiết cần lưu ý như sau:

Với tuổi Ất Mùi 1955: Có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Bên cạnh đó, cần lưu ý, bếp phải tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Với chậu rửa và khu phụ (là nơi trôi nước, trôi những điều không may mắn) nên đặt tại các hướng xấu như Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Với tuổi Đinh Mùi 1967: Trường hợp này có thể đặt bếp tọa tại các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh) và nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Chậu rửa và khu phụ nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Với tuổi Kỷ Mùi 1979: Tuổi này có thể đặt bếp tọa tại các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

Chậu rửa, cũng như khu phụ đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Với tuổi Tân Mùi 1991: Tuổi Tân Mùi có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ) và nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Chậu rửa, cũng như khu phụ đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Họa Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>