Hãy luôn tự tin và biết mình đang muốn gì…

Rời hội thảo, rất nhiều SV khẳng định, họ đã có được những định hướng cần thiết trong việc làm thế nào để tìm được công việc phù hợp và quan trọng hơn, họ sẽ bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ. “Tự tin và biết mình muốn gì là thay đổi lớn nhất của bọn em, và bọn em chỉ cần có thế”, một SV quả quyết cho biết.

Ca TN%284%29 Hãy luôn tự tin và biết mình đang muốn gì…

Quang cảnh hội thảo

“Tôi có thể làm gì”? Trả lời câu hỏi này là một điều không dễ đối với các SV, kể cả SV năm cuối và mới ra trường.

 

Xác định được năng lực và mong muốn của mình là điều rất quan trọng để có định hướng việc làm phù hợp. Đây cũng là những kỹ năng “mềm” được giảng dạy tại chuỗi hội thảo “Kỹ năng thành công” do Bộ GD-ĐT chủ trì, thực hiện trong suốt năm 2008. Cận cảnh một hội thảo được diễn ra vào ngày 14 và 15.9 vừa qua mới hiểu được tại sao có đến 80% SV có thể tự tin trả lời câu hỏi trên sau khi tham gia hội thảo.

Để xóa đi sự bỡ ngỡ ban đầu, 60 SV, là những bạn có thành tích học tập tốt, những đoàn viên xuất sắc, năng động của các trường đại học: ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Điều dưỡng và ĐH dân lập Lương Thế Vinh (Nam Định), được chia thành 6 nhóm nhỏ ngồi xen kẽ nhau. Ngay trong phần giới thiệu, tưởng chừng khá đơn giản, cũng khiến không ít SV lúng túng. Có bạn hồn nhiên: “Hôm nay đến đây em mới phát hiện ra ước mơ của mình…”. Có bạn vừa hùng hồn tuyên bố mình là người “rất thích chinh phục”, nhưng khi được hỏi đến một điều mà bạn đã chinh phục được trong quá khứ thì bạn chỉ biết… cười.

Tuy nhiên, chính sự cởi mở và hào hứng đã giúp các SV bắt đầu mạnh dạn hơn khi bộc lộ những suy nghĩ của mình. Chính các bạn SV “bật mí”, họ rất bất ngờ bởi chỉ qua vài trò chơi đơn giản họ có thể làm những điều mà từ trước đến nay họ nghĩ rằng “chắc mình không làm được” và chưa bao giờ làm, như: thuyết trình trước đám đông, lãnh đạo một nhóm để đưa ra quyết định, hát và bắt nhịp cho mọi người khi mà “từ nhỏ đến giờ em không biết hát”, đóng vai người đang được một công ty lớn phỏng vấn tuyển dụng…

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Như Ngọc, SV năm cuối lớp KT4 – KII trường ĐH dân lập Lương Thế Vinh, cho biết: “Em được biết rất nhiều những buổi hội thảo giống thế này trong sách hay trên tivi nhưng đây là lần đầu tiên và cũng là buổi hội thảo rất lạ mà em được tham gia trực tiếp. Hội thảo không chỉ là sân chơi mà thực sự là một buổi học bổ ích. Em mong có nhiều buổi hội thảo như thế hơn nữa bởi chúng em rất ít có cơ hội va chạm với thực tế”.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, GS-TSKH Trần Văn Nhung đã trực tiếp đứng lớp để chia sẻ kinh nghiệm với SV Nam Định, rất nhiều bài học thực tiễn quý báu được đúc kết từ chính quá trình học tập và vươn lên của ông. Ông động viên: “SV Nam Định cần tự tin hơn nữa. Muốn làm được điều đó các em phải không ngừng trau dồi kiến thức. Tuy nhiên kiến thức tốt là một chuyện, để thành công, SV cần biết cách vận dụng kiến thức ấy như thế nào”. Theo ông, hội thảo đã làm rất tốt vai trò của mình trong gần một năm qua, đem lại nhiều kỹ năng quý báu cho các bạn SV cũng như tạo cho SV một phản xạ tích cực với môi trường làm việc để họ nhanh chóng đạt đến thành công trong tương lai.

Rời hội thảo, rất nhiều SV khẳng định, họ đã có được những định hướng cần thiết trong việc làm thế nào để tìm được công việc phù hợp và quan trọng hơn, họ sẽ bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ. “Tự tin và biết mình muốn gì là thay đổi lớn nhất của bọn em, và bọn em chỉ cần có thế”, một SV quả quyết cho biết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>