Các bà mẹ cân bằng thời gian bằng cách nào?

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý bạn muốn. Phải luôn thành thật về những thứ bạn có thể cũng như không thể làm được để không làm mất hy vọng của bất cứ ai.

Phụ nữ có gia đình thường gặp nhiều khó khăn trong việc để vừa có thể làm tốt công việc mà vẫn chăm sóc được gia đình. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp một người sếp hiểu và thông cảm khi bạn “lỡ làng”… nhưng nếu sếp là người khó tính?

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp các bà mẹ có cuộc sống thoải mái hơn:

Tìm một môi trường làm việc “thông thoáng” hơn: Các bà mẹ cân bằng thời gian bằng cách nào?

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường với quá nhiều quy định khắt khe, với người sếp luôn dò xét và thường từ chối mọi yêu cầu của nhân viên, hơn nữa họ không có bất cứ chính sách nào cho phụ nữ đã có gia đình thì bạn nên tìm cho mình một nơi làm việc mới. Bạn có thể hỏi ý kiến một số bà mẹ cùng làm để biết thêm một số kinh nghiệm.

Dùng chung một cuốn lịch:

Một cuốn lịch ghi nhớ cho cả việc công ty và cá nhân. Hằng ngày bạn chỉ cần mở ra sẽ biết được việc cần làm trong ngày ở công ty cũng như việc gia đình và thậm chí là nhắc nhở bạn nhớ những sự kiện quan trọng sắp tới.

Lịch chung giúp bạn dễ dàng thấy khi nào việc công ty trùng với những sự kiện trong gia đình để sớm có phương pháp giải quyết.

Để đầu óc thoải mái khi về nhà:

Cứ 5 bà mẹ thì chỉ có 1 bà mẹ có một chút thời gian ngồi xem tivi cùng các con sau giờ làm việc nhưng cũng không đủ lâu để xem một đĩa phim hay chơi game.

Bạn hãy cố gắng hoàn thành công việc trước khi rời văn phòng, về nhà với đầu óc thoải mái. Bạn sẽ có tinh thần nói chuyện với các con, hỏi chúng về những điều chúng đã làm trong ngày hay đọc truyện cho chúng trước khi ngủ.

Lên kế hoạch trước cho những ngày quan trọng:

Nhiều bà mẹ ngày nay cảm thấy có lỗi vì thời gian họ dành cho các con bây giờ không nhiều như thời gian bố mẹ họ đã dành cho họ trước đây. Vì vậy, vào những ngày quan trọng của gia đình, bạn nên có kế hoạch trước, định làm gì? Sẽ đến đâu chơi? để làm cho các con thực sự hạnh phúc dù đó là những thời gian hiếm hoi.

Ví dụ: vào ngày sinh nhật con gái, bạn có thể nghỉ làm nửa ngày đưa con đi ăn ở nhà hàng ưa thích và dành thời gian đi chơi bất cứ đâu mà con thích.

Luôn thành thật:

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý bạn muốn. Phải luôn thành thật về những thứ bạn có thể cũng như không thể làm được để không làm mất hy vọng của bất cứ ai.

Khi buộc phải thất hứa với sếp về cuộc hẹn hay thời hạn công việc nào đó vì gia đình, nói thẳng với sếp để sếp hiểu và thông cảm.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>