Có nên ngừng tìm việc khi được được gọi phỏng vấn?

Một buổi phỏng vấn không có gì là đảm bảo thành công cho bạn. Bởi vậy, bạn đừng vội dừng kế hoạch tìm kiếm việc làm của mình mà hãy tiếp tục, coi như đó là phương án dự phòng cho bản thân. Hơn nữa, nếu bạn ngừng lại, biết đâu, bạn lại bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt hơn.

Có thể bạn đủ khả năng với vị trí nhà tuyển dụng tìm kiếm nhưng như thế không có nghĩa là bạn đã thành công. Đôi khi chỉ những sai lầm vớ vẩn thôi cũng đủ để người phỏng vấn loại bạn ra khỏi vòng “chiến đấu”.

Trải qua một thời gian dài , rải hồ sơ, bạn vui mừng khi nhận được cuộc gọi hẹn phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn cảm thấy cơ hội đang đến gần mình và tin rằng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn. Nhiều ứng viên đi đến bước này bắt đầu dừng lại, không tiếp tục công cuộc nữa. Họ cho rằng, chỉ một nơi gọi phỏng vấn là đủ và họ chỉ cần chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.

 

 7 Có nên ngừng tìm việc khi được được gọi phỏng vấn?
 Dù đã có nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn, bạn cũng đừng vội ngừng ngay kế hoạch tìm việc của mình – (Ảnh minh họa)

Thực tế, nhà tuyển dụng với lịch hẹn phỏng vấn chưa phải là câu trả lời chắc chắn bạn sẽ có việc làm. Vì thế, tốt nhất là một khi chưa yên vị với một vị trí việc làm nào đó, bạn đừng nên vội ngừng mọi hoạt động tìm việc. Sau đây là những lý do giúp bạn hiểu tại sao không nên dừng tìm việc lúc này.

Nhiều đối thủ cạnh tranh

Trước hết, bạn nên cảm thấy tự hào vì mình đã được vào vòng phỏng vấn. Dù có thể bạn phải trải qua một quá trình tìm việc lâu dài nhưng đây cũng là một dấu hiệu đáng mừng, cứ như thể bạn đang có cơ hội thành công trước một vụ thương lượng lớn. Tuy nhiên, đừng vì thế mà ngủ quên trên chiến thắng khi chiến thắng đó chỉ mới nửa vời. Bạn cần biết rằng, thị trường việc làm hiện nay chỉ một vị trí nhưng rất nhiều ứng viên quan tâm. Ngoài bạn ra, nhà tuyển dụng còn hẹn rất nhiều ứng viên đến phỏng vấn và quá trình sàng lọc của họ còn chưa biết bao giờ kết thúc.

 

 8 Có nên ngừng tìm việc khi được được gọi phỏng vấn?
 Có thể bạn phù hợp, bạn đủ khả năng nhưng điều đó không có nghĩa là nhà tuyển dụng phải chọn bạn – (Ảnh minh họa)

Có thể, bạn tự tin với năng lực, kinh nghiệm của bản thân và gần như nắm chắc 90% cơ hội thuộc về bạn. Bạn tin rằng nhà tuyển dụng sẽ bị thuyết phục bởi những kỹ năng, trình độ, học vấn cũng như cá tính của bạn. Đối diện với nhà tuyển dụng, tâm thế tự tin, vững vàng rất có lợi tuy nhiên, không có gì là không thể, việc một ứng viên khác tiềm năng hơn, phù hợp hơn được chọn lựa chẳng phải là một điều xa vời.

Có thể bạn đủ khả năng với vị trí nhà tuyển dụng tìm kiếm nhưng như thế không có nghĩa là bạn đã thành công. Đôi khi chỉ những sai lầm vớ vẩn thôi cũng đủ để người phỏng vấn loại bạn ra khỏi vòng “chiến đấu”, nhất là khi xung quanh bạn vẫn còn nhiều đối thủ nặng ký.

Bỏ lỡ cơ hội

Nếu bạn ngừng tìm việc khi có một nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn nghĩa là bạn đang đặt tất cả hy vọng của mình vào một chỗ như người ta vẫn ví là cho tất cả số trứng mình có vào một cái giỏ. Một khi có điều bất trắc xảy ra, bạn sẽ chẳng còn gì ngoài cái giỏ trống không.

Một buổi phỏng vấn không có gì là đảm bảo thành công cho bạn. Bởi vậy, bạn đừng vội dừng kế hoạch tìm kiếm việc làm của mình mà hãy tiếp tục, coi như đó là phương án dự phòng cho bản thân. Hơn nữa, nếu bạn ngừng lại, biết đâu, bạn lại bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt hơn.

 

 9 Có nên ngừng tìm việc khi được được gọi phỏng vấn?
 Ảnh minh họa

Vì vậy, dù đã có lịch phỏng vấn cụ thể, bạn cũng đừng ngừng kế hoạch tìm việc. Hãy tiếp tục gửi hồ sơ, CV đến những nhà tuyển dụng khác để tìm cho mình vị trí phù hợp.

Nhiều ứng viên cho rằng, khi đã có chỗ gọi phỏng vấn thì nên ngừng công việc tìm kiếm lại bởi họ lo lắng nếu trúng tuyển thì chẳng biết ăn nói thế nào với những nhà tuyển dụng khác. Thực tế, điều đó không có gì đáng ngại cả, bạn cứ thẳng thắn trả lời, “tôi rất cảm ơn công ty đã dành thời gian cho tôi nhưng tôi đã tìm được một công việc phù hợp. Hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác trong những lần sau”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>