8 cách sáng tạo giúp nhà nhỏ trở nên rộng rãi thoáng máng đến khó tin

Màu tối và các gam màu ấm tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng và khiến căn phòng trở nên nhỏ hơn. Nếu muốn tạo cảm giác căn phòng rộng hơn, bạn nên sử dụng các màu sáng cho tường và nền nhà.
Một ngôi nhà chật hẹp có thể trở nên rộng rãi đến không ngờ với những bí quyết vô cùng sáng tạo dưới đây.

Nếu đang sở hữu một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì bạn đừng quá lo lắng, một số cách làm sáng tạo dưới đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn rộng hơn rất nhiều đấy.

Sơn màu trần nhà

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rằng muốn tạo cảm giác trần nhà rộng hơn thì phải sơn màu trắng. Trên thực tế, khi sơn trần nhà với màu sắc khác hoàn toàn màu tường sẽ giúp thu hút tầm mắt của bạn lên đó và tạo cảm giác ngôi nhà trông rộng rãi hơn rất nhiều.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng
 

Sử dụng màu sáng cho tường và nền nhà

Màu tối và các gam màu ấm tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng và khiến căn phòng trở nên nhỏ hơn. Nếu muốn tạo cảm giác căn phòng rộng hơn, bạn nên sử dụng các màu sáng cho tường và nền nhà.

 Xem Thêm:  Top 5 lỗi nghiêm trọng khi chọn màu sắc trang trí nhà

Sử dụng nội thất to, nguyên khối

Nếu phòng khách nhà bạn không được rộng rãi cho lắm thì nên cân nhắc sử dụng nội thất nguyên khối thay vì sử dụng các đồ nội thất rời rạc. Làm vậy sẽ giúp loại bỏ sự lộn xộn, giúp căn phòng gọn gàng và trông có vẻ rộng rãi hơn. Khi áp dụng cách này, bạn có thể chọn mua một chiếc ghế sofa sáng màu, kết hợp với gối ôm màu tối để phòng khách thêm rộng mở hơn.

 

Sử dụng nội thất làm từ gương, kính

Những món đồ nội thất làm từ gương và kính đang trở thành xu hướng hiện nay. Dù không phải là người chạy theo xu hướng nhưng bạn cũng nên sắm ngay một vài món đồ làm từ gương kính để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. 

 

Sử dụng gương treo cỡ lớn

Gương treo sẽ tạo lên điều kỳ diệu khi được đặt trong phòng nhỏ. Nó có vài trò phản xạ ánh sáng và tạo sự cởi mở cho không gian. Tuy nhiên, thay vì cố gắng treo thật nhiều loại gương khác nhau trên tường, bạn chỉ nên sử dụng một chiếc gương treo khổ lớn. Như trong ví dụ dưới đây, chủ nhà đã khéo léo nhấn nhá một vài chi tiết trên chiếc gương khổ lớn khiến ai nhìn vào cũng nghĩ rằng đó là cửa sổ thông giữa hai căn phòng và tạo cảm giác không gian phía sau “mở” hơn rất nhiều.

 

Tranh bộ nghệ thuật giúp không gian rộng lớn hơn

Treo tranh bộ nghệ thuật là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đặc biệt, một tác phẩm nghệ thuật lớn khi được đặt trong một không gian nhỏ sẽ giúp tạo cảm giác căn phòng có kích thước lớn hơn. 

 

Gỡ bỏ hết những đồ nội thất treo tường

Xu hướng nội thất treo tường được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, đây chính là nguyên nhân khiến căn phòng trở nên nhỏ hơn. Để giúp căn phòng rộng rãi hơn, bạn đừng ngần ngại loại bỏ hết những đồ nội thất treo tường. Việc làm đơn giản này lại cho hiệu quả đến không ngờ đấy.

 

Sử dụng nội thất cùng màu với tường

Đồ nội thất trong nhà cùng màu với tường sẽ giúp căn phòng trông có vẻ rộng hơn và liền mạch hơn.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>