Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu

Khu dân cư Long Hậu nằm trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. nằm trong KCN Long Hậu, xung quanh là Thành Hiếu, Long Hậu 1,2,3. Bên kia đường Nguyễn Hữu Thọ là KCN Hiệp Phước.

map Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu

– Cách Phú Mỹ Hưng 15 phút, quận 1 30 phút đi xe máy theo trục lộ Bắc Nam 60m (Nguyễn Hữu Thọ).

– Nằm trong khu quy hoạch phát triển trung tâm đô thị mở rộng của TPHCM.

– Hướng ra biển, là hướng chính trong định hướng phát triển của TPHCM từ nay đến 2025.

– Liền kế khu đô thị Cảng Hiệp Phước gần 4,000ha đã được duyệt quy hoạch.

– Cách Cụm cảng Container quốc tế và Cảng Hiệp Phước khoảng hơn 1km

– Cạnh KCN Long Hậu, KCN Hiệp Phước, sân Golf GS

– Toàn bộ các KCN đã được thuê gần kín, cụm cảng cũng đã đi vào hoạt động giai đoạn 1, hứa hẹn phát triển một khu đô thị sầm uất trong tương lai gần.

Được kết nối với khu Nam Sài gòn bằng đường Bắc Nam 10 làn xe ( đã khánh thành 4 làn xe ngày 30/1/2010), cư dân trong KDC Long Hậu không chỉ có thể tận dụng tiên ích sẵn có trong  tổng thể dự án mà còn dễ dàng tiếp cận những công trình công cộng cao cấp từ Phú Mỹ Hưng: bệnh viên, trường học, nhà hàng, trung tâm thương mại, mua sắm, giải trí,…khi khoảng cách đến Phú Mỹ Hưng chỉ dài 12km (khoảng 15 phút đi xe). Trong tương lai, cụm đô thị Phú Mỹ Hưng – Hiệp Phước – Long Hậu sẽ tao nên khu vực sầm uất bật nhất phía Nam Sài Gòn. Chính điều đó đã tạo nên sức hút mãnh liệt đối với dự án đang sắp sửa hoàn thành này.

Quy mô :

Dự án sẽ được triển khai xây dựng trên diện tích 37ha với tổng vốn đầu tư lên đến 210 tỷ đồng, cung cấp chỗ ở cho khoảng 9.000 người nhằm phục vụ nhu cầu an cư của cán bộ công nhân viên làm việc tại KCN Long Hậu, đồng thời thể hiện chủ trương đa dạng hóa sản phẩm KCN Long Hậu.

bandoquyhoachchialo Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu

Quy hoạch tổng thể và chia lô

Theo quyết định số 2297/QĐ-UBND của UBND tỉnh Long An về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng, Khu dân cư Long Hậu sẽ được chia thành 28 khu nhà phố với tổng cộng 1.384 lô trên diện tích 15.4ha trong đó bao gồm nhà biệt thự, nhà liên kế, nhà tái định cư. Đồng thời, công ty cổ phần Long Hậu còn dành 3.5ha cho việc xây dựng chung cư cao tầng, 15.4ha cho các công trình công cộng như trường mầm non, trường phổ thông cơ sở, trung tâm y tế, trung tâm mua sắm, công trình giao thông và 2.7ha còn lại dành cho trung tâm VH-TDTT và công viên cây xanh.

 Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu
Phối cảnh đường phố khu đô thị
 

Môi trường sống :

Với lợi thế là một vùng sông nước, KDC Long Hậu được quy hoạch phát triển dựa trên nền tảng bảo tồn thiên nhiên.
Đây sẽ là khu đô thị có mật độ xây dựng thấp & có cảnh quan hài hòa với thiên nhiên và môi trường sinh thái. Tầng cao khống chế từ năm tầng trở xuống, chỉ một vài công trình có chiều cao trên mười tầng để tạo điểm nhấn cho khu đô thị.
Công viên cây xanh được thiết kế nằm rải rác khắp khu dân cư, tạo nên một không gian xanh mát, không khí trong lành, mát mẻ. Dự kiến, đất cây xanh sẽ từ 9-10 m2/người.

 
moi truong song Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu
Khu công viên trung tâm :
moi truong song 2 Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu
Đô thị xanh mang sắc thái gìn giữ thiên nhiên & đặc trưng miền sông nước Nam Bộ

Khu biệt thự, :

  • Biệt thự :
Bietthu phoicanh Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậubietthu mattruoc Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu

 

– Số căn: 91
– Kích thước điển hình: 10 x 28m
– Tổng diện tích quy hoạch: 22.790m²
  • Nhà liên kế :
Nhalienke Lay Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu
Nhalienke Mau Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu
– Số căn: 646
– Kích thước điển hình: 5 x 20m
– Tổng diện tích quy hoạch: 65.580m²
  • Chung cư :
Nhadinhcu Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu

 

– Số căn: 647
– Kích thước điển hình: 18 x 5m và 20 x 5m
– Tổng diện tích quy hoạch: 65.611m²

Tính pháp lý :

– Khách hàng sẽ nhận sổ đỏ sau khi thanh toán 100% giá trị sản phẩm.
– Bên cạnh đó, chủ đầu tư công ty Long Hậu cũng đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý như bồi thường, phê duyệt sử dụng đất, phê duyệt khung giá,… nên người mua cũng hoàn toàn an tâm về tính minh bạch của dự án.
Cơ sở hạ tầng–    100% Hệ thống đường giao thông, chiếu sáng & hạ tầng kỹ thuật đã hoàng chỉnh
–    Điện ổn định từ 2 nguồn: Tp.HCM & Long An
–    Nước cung cấp bởi Nhà máy nước Long Hậu trực thuộc chủ đầu tư
–    Hệ thống xử lý chất thải (nước, chất thải rắn sản xuất và sinh hoạt) hoàn chỉnh

nguon dien Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu

Tiện ích :

  • Trường mầm non :
Trường nầm non KCN Long Hậu được xây dựng trên diện tích 4.115m²  được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho giảng dạy.

Với sứ mệnh cung cấp môi trường học tập an toàn, thân thiện, chăm sóc từng cá nhân trẻ, chuẩn bị cho trẻ sự tự tin và vốn kiến thức để bước vào bậc tiểu học, trường mầm non Long Hậu sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm để hoàn thành tốt công việc của mình.

  • Trường PTCS
Được thiết kế trên diện tích chiếm 18.915m², ngoài việc trang bị đầy đủ trnag thiết bị học tập, trường phổ thông cơ sở Long Hậu sẽ có cả các sân tập thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, căn tin mini hiện đại… Cùng Huyện Cần Giuộc nâng cao chất lượng giáo dục cho các bạn nhỏ đại phương, mang đến cho các bậc phụ huynh thêm sự lựa chọn.
  • Trung tâm TM – DV
Trung tâm thương mại – dịch vụ thiết kế và xây dựng trên diện tích 4.435m², bao gồm siêu thị mini, shop,nhà hàng, trung tâm giải trí.. cung cấp đầy đủ tiện tích cho người dân.
  • Trung tâm VH – TDTT
Trung tâm VH – TDTT rộng 6.645m², trong đó sân tập TDTT sẽ được trang bị đầy đủ dụng cụ luyện tập và dùng làm nhà thi đấu khi có chương trình.
  • Công viên cây xanh
Congvien Tổng quan và quy mô khu dân cư Long Hậu

Công viên cây xanh chiếm 20.369m² diện tích khu dân cư. Tận dụng vị trí có cảnh quang đẹp, phía Đông giáp với Rạch Bàu Dừa (ranh giới với TP.Hồ Chí Minh, công viên cây xanh được thiết kế nằm rải rác khắp khu dân cư, tạo nên một không gian xanh mát, không khí trong lành, mát mẻ.

Được sự tư vấn của các kiến trúc sư, cây xanh được trồng theo mô hình và vị trí đặc biệt tạo nên một khu dân cư đẹp và hiện đại.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>