Thống kế cho biết về giao thông Bắc Kinh có 4 triệu xe hơi

“Đây là tốc độ phát triển được xếp vào loại cao trên thế giới”, một nhà nghiên cứu tại phát biểu với Tân Hoa xã. Hiện không thiếu những gia đình sở hữu từ 2 đến 3 ôtô cùng lúc. Hồi 2008, chính quyền Bắc Kinh siết chắt lưu lượng xe tham gia giao thông bằng cách áp dụng chính sách biển chẵn lẻ. Xe hơi biển chẵn đi ngày chẵn, xe biển lẻ đi ngày lẻ. Tuy nhiên, chính sách này nhận được không ít lời phàn nàn từ người dân, cho rằng nó chỉ càng khuyến khích các gia đình mua thêm một xe để được lái ôtô cả tuần.

đang có xấp xỉ 4 triệu xe hơi và tính ra, cứ khoảng 4 người thì có một chiếc ôtô. Đây là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới.

Tính đến hôm qua, thành phố Bắc Kinh có tổng cộng 3,99 triệu xe hơi và con số này sẽ nhanh chóng đạt 4 triệu trong ít ngày tới. Cứ mỗi tuần, có thêm 10.000 ôtô gia nhập đường phố. Trong những ngày cuối năm, lượng tiêu thụ xe càng tăng mạnh do một số chính sách tăng thuế bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm sau.

Số lượng xe hơi phát triển chứng tỏ đời sống của người dân ngày một tăng lên và thành phố ngày càng thịnh vượng. Tuy nhiên, đây cũng là mối lo đối với các nhà môi trường và hoạch định giao thông. Trong vài năm trở lại đây, chính quyền thành phố này chi hàng tỷ USD cho việc phát triển phương tiện công cộng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Với 17 triệu dân, mật độ xe hơi của Bắc Kinh chưa phải là cao so với các đô thị khác. Ví dụ tại Mỹ, cứ 10 người thì 9 người sở hữu xe hơi. Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc những năm gần đây chứng kiến tốc độ phát triển chóng mặt, được các nhà sản xuất xếp vào loại cao nhất thế giới.  

beijingcongestion1jpg 1367016815 500x0 Thống kế cho biết về giao thông Bắc Kinh có 4 triệu xe hơi

Trung Quốc với tốc độ phát triển chóng mặt đang lọt tầm ngắm của các nhà sản xuất ô tô thế giới. Ảnh: greenpacks.org

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hồi 1949 khi Đảng Cộng sản giành được chính quyền ở Trung Quốc, trên đường phố Bắc Kinh chỉ có khoảng 2.300 ôtô. Thành phố này mất tới 48 năm để nâng lượng xe lên 1 triệu vào 1997. Tuy nhiên, chỉ 6 năm sau đó vào 2003, con số này nâng lên gấp đôi và thêm 4 năm để có thêm 1 triệu xe vào 2007. Hai năm sau, thị trường có xấp xỉ 4 triệu xe hơi.

“Đây là tốc độ phát triển được xếp vào loại cao trên thế giới”, một nhà nghiên cứu tại Bắc Kinh phát biểu với Tân Hoa xã. Hiện không thiếu những gia đình sở hữu từ 2 đến 3 ôtô cùng lúc. Hồi 2008, chính quyền Bắc Kinh siết chắt lưu lượng xe tham gia giao thông bằng cách áp dụng chính sách biển chẵn lẻ. Xe hơi biển chẵn đi ngày chẵn, xe biển lẻ đi ngày lẻ. Tuy nhiên, chính sách này nhận được không ít lời phàn nàn từ người dân, cho rằng nó chỉ càng khuyến khích các gia đình mua thêm một xe để được lái ôtô cả tuần.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>