Chính phủ Trung Quốc tăng lãi suất để ghìm đà tăng trưởng

Sức nóng khủng khiếp của nền kinh tế trong quý I khiến các nhà quản lý ra sức hạn chế đầu tư vào đường xá và các xưởng sản xuất; đồng thời, kích thích tiêu dùng hàng ngoại nhập và giảm thặng dư thương mại. Quý I, tổng vốn đầu tư vào tăng 29,8%, trong khi dư nợ tín dụng tăng vọt với mức 70%. Một tín hiệu đáng lo ngại khác là thị trường bất động sản và thị trường hàng tiêu dùng lại rơi vào thế thừa cung.

Kể từ hôm nay, lãi suất cho vay bằng đồng nhân dân tệ do công bố được nâng từ 5,58% lên 5,85%/năm. Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý đầu năm lên tới 10,2% là nguyên nhân chính khiến Bắc Kinh ra tay thắt chặt tiền tệ, lần đầu tiên kể từ tháng 10/2004.

Tăng lãi suất cho vay cơ bản, song Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lại giữ nguyên lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng ở mức 2,25%, một động thái cho thấy Bắc Kinh không khuyến khích người dân gửi tiết kiệm ngân hàng vào thời điểm này.

Lãi suất cho vay và lãi suất tiền gửi mà Ngân hàng Trung ương đưa ra là căn cứ để các ngân hàng thương mại xây dựng chính sách lãi suất cho mình.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
trung quoc 1366995957 500x0 Chính phủ Trung Quốc tăng lãi suất để ghìm đà tăng trưởng

Dư luận Mỹ cho rằng việc giữ nguyên lãi suất tiền gửi nhân dân tệ cho thấy Trung Quốc chưa muốn tăng độ hấp dẫn của đồng nội tệ. (News Guangdong)

Quyết định tăng lãi suất cơ bản của đồng nhân dân tệ nằm ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia, bởi tình hình lạm phát của Trung Quốc đã dịu lại. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 chỉ tăng vỏn vẹn 0,8% so với cuối năm ngoái và Ngân hàng Trung ương nước này dự báo lạm phát cả năm sẽ chỉ dao động quanh 2%.

Lần tăng lãi suất đồng nhân dân tệ gần đây nhất là vào 29/10/2004, khi đó, cả lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay kỳ hạn 1 năm đều tăng thêm 0,27 điểm phần trăm.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Sức nóng khủng khiếp của nền kinh tế trong quý I khiến các nhà quản lý Trung Quốc ra sức hạn chế đầu tư vào đường xá và các xưởng sản xuất; đồng thời, kích thích tiêu dùng hàng ngoại nhập và giảm thặng dư thương mại. Quý I, tổng vốn đầu tư vào nền tăng 29,8%, trong khi dư nợ tín dụng tăng vọt với mức 70%. Một tín hiệu đáng lo ngại khác là thị trường bất động sản và thị trường hàng tiêu dùng lại rơi vào thế thừa cung.

Năm ngoái, Trung Quốc đã tiếm ngôi của Pháp và Anh để trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>