Tham quan những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

Trong năm 2015, các công ty ở Việt Nam đã có thêm nhiều thiết kế độc đáo, quan tâm nhiều tới ánh sáng, cây xanh trong không gian sống. Một số ngôi nhà đã được chia sẻ trên các trang nổi tiếng thế giới như Dezeen, Arch Daily:

1. Ngôi nhà có mặt tiền và mái là cửa chớp nhiều màu

0 1712 1450750200 Tham quan những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

Công trình mới ấn tượng nhưng vẫn có sự hài hòa với không gian xung quanh. Ảnh: Quang Trần. (Xem thêm cả nhà).

Ngôi nhà có diện tích 60 m2 nổi bật giữa khu phố cũ của Sài Gòn bởi mặt tiền màu sắc mà vẫn mang nét xưa với sự xuất hiện của những cánh cửa chớp. Công trình của KTS Đặng Đức Hòa (Block Architects) sử dụng nhiều món đồ góp nhặt từ bạn bè, người quen kết hợp với các chi tiết mới đem tới một không gian lạ.

2. Nhà ống 42 m2 với cây xanh khắp nhà

z 0 3898 1450754464 Tham quan những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

Không gian sử dụng tông màu tối giản nhưng không có cảm giác lạnh lẽo nhờ có cây xanh và nhiều ánh nắng. Ảnh: Oki Hiroyuki. (Xem cả nhà).

Ngôi nhà do Kiến Trúc O thiết kế chỉ có diện tích 42 m2 nhưng vẫn rất thanh lịch và nhiều ánh sáng. Giếng trời hình chữ D đem lại sự thông thoáng và là nơi bố trí cây xanh.

3. Nhà ống ở Sài Gòn thoáng gió với mặt tiền cửa chớp

nha cua chop 1 3565 1450754465 Tham quan những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

  • Đẳng Cấp Tủ Bếp được thể hiện qua sự lựa chọn của mỗi người, và mỗi sự lựa chọn sẽ mang đến một nét đặc trưng và sự đẳng cấp khác nhau. Dù cho Tủ Bếp Theo Đẳng Cấp gì đi nữa thì công dụng và chức năng của nó đều khá là quan trọng cho căn bếp.
  • Tủ Bếp hiện nay không còn là kiểu tủ truyền thống mà đã được biến tấu và thiết kế khá công phu và đẹp mắt,Tu Bep Theo Dang Cap hiện đại sẽ mang đến một không gian Tủ Bếp Đẳng Cấp cho không gian nhà bếp của bạn.

Hệ cửa chớp này cùng giếng trời sau nhà tạo ra một hệ thông gió tự nhiên. Ảnh: Hiroyuki Oki. (Xem cả nhà).

Dù quy mô của ngôi nhà vừa phải (68 m2) nhưng KTS Phạm Thị Mỹ An (MM Architects/MIMYA) cảm thấy rất hào hứng khi chủ nhà sẵn sàng đồng ý với các giải pháp sáng tạo mà người thiết kế đưa ra.

Thay cho các kiểu cửa thông thường, kiến trúc sư quyết định sử dụng hệ cửa chớp đóng mở bằng ròng rọc cho mặt tiền của nhà. Khi cửa được kéo lên sẽ tạo thành mái hiên che nắng cho phần cửa hàng kinh doanh ở mặt tiền.

4. trên mảnh đất có thế kỳ dị ở Sài Gòn

the dat la 7680 1450754465 Tham quan những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

Với diện tích tích đất hạn chế lại có nhiều mục đích sử dụng, kiến trúc sư đã làm thành 5 tầng để phù hợp với nhu cầu. Ảnh: Quang Trần. (Xem cả nhà).

Công trình mang vẻ ngoài lạ mắt vì dáng đất phức tạp và bởi lớp gạch bánh ú đất nung bao quanh. KTS Đoàn Bằng Giang và các cộng sự ở G+ Architects đã bố trí không gian sống nương theo mọi góc cạnh của nhà.

5. Biệt thự gạch mộc giao hòa với thiên nhiên

T1 6178 1450754465 Tham quan những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

Các công trình hiện đại của Việt Nam có xu hướng mộc mạc với nội thất sang trọng. Ảnh: Hiroyuki Oki. (Xem cả nhà).

Ngôi nhà được MM Architects cải tạo có vẻ hiện đại và tiếp cận với không gian cây xanh, hồ nước bên ngoài nhiều hơn. Người thiết kế giữ lại kết cấu bê tông cũ giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí.

6. Ngôi nhà lấy cảm hứng thiết kế từ tổ mối

to moi 9440 1450754466 Tham quan những ngôi nhà lạ của Việt Nam gây ấn tượng trên báo Tây

Với vật liệu thô mộc và giải pháp thông minh, kiến trúc sư đã tạo ra không gian sống hai tầng thông thoáng, đảm bảo nhu cầu sử dụng. Ảnh: Hiroyuki Oki. (Xem cả nhà).

KTS Nguyễn Hải Long (Tropical Space) và các đồng sự thiết kế ngôi nhà dựa trên cảm hứng từ khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối. Tổ mối luôn mát mẻ, thông thoáng và ổn định về nhiệt độ. Tên gọi “Nhà tổ mối” ra đời từ đây.

Tủ Bếp Gia Đình

Tủ Bếp Cao Cấp

Tủ bếp Giá Rẻ

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>