Chiến sự Gruzia hâm nóng giá dầu thô khu vực Châu Á

Hôm 8/8, giá dầu giảm 4% xuống còn 115,20 USD mỗi thùng do đồng euro mất giá kỷ lục so với đôla Mỹ. Các kim loại quý như vàng, đồng và cả ngũ cốc cũng giảm giá theo. Giá dầu chạm đỉnh 147,27 USD mỗi thùng vào giữa tháng 7. Tuy nhiên, diễn biến trong hai tuần qua đã xóa đi một nửa “nỗ lực” tăng giá từ đầu năm tới tháng 7.

tại khu vực sáng nay bất ngờ tăng trở lại sau gần hai tuần xuống dốc và chạm đáy. Xung đột tại Gruzia khiến giới đầu cơ lo ngại nguồn cung nhiên liệu có thể gián đoạn.

Khoảng 8h sáng nay tại Singapore, giá dầu giao tháng 9 chốt 115,99 USD mỗi thùng. Trước đó ít phút tại New York, các hợp đồng cùng kỳ hạn còn chốt giá cao hơn, 116,5 USD, tăng 1,1% so với cuối tuần trước.

Cùng thời điểm này, dầu Brent tại London, tăng 0,8% lên 114,25 USD mỗi thùng.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
gru350 95493421 1367859326 500x0 Chiến sự Gruzia hâm nóng giá dầu thô khu vực Châu Á

Binh lính Gruzia di chuyển ở thị trấn Tskhinvali, cách thủ đô Tbilisi 100 km, hôm 10/8. Ảnh: Reuters.

Cuộc chiến tại Gruzia bước sang ngày thứ năm và có dấu hiệu tiếp tục leo thang. Khu vực miền Nam thủ đô Tbilisi, nơi có đường ống dẫn dầu Baku-Tblisi-Ceyhan do hãng BP điều hành, đã bị tấn công. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy hệ thống này bị phá hủy, song giới đầu cơ nhiên liệu vẫn không khỏi nghi ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung.

“Quả là tồi tệ nếu nguồn cung ứng dầu lửa cho châu Âu bị gián đoạn thực sự. Chịu ảnh hưởng đầu tiên là giá dầu Brent tại London, sau đó sẽ lan ra thị trường toàn cầu và giá sẽ bị đẩy lên cao”, Gerard Burg, chuyên gia về năng lực và khai khoáng của Ngân hàng quốc gia Australia ở Melbourne bình luận.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Từ hôm 5/8, ba ngày trước khi giao tranh tại Nam Ossetia bùng phát, đường ống dẫn dầu Baku-Tblisi-Ceyhan của BP đã phải ngừng hoạt động. Bình thường, mỗi ngày có khoảng 800.000 thùng dầu được vận chuyển qua hệ thống này.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của BP hôm qua, nguồn cung dầu thô từ các hệ thống khác trong khu vực vẫn ổn định.

Chuyên gia Gerard Burg cho rằng trong trường hợp nguồn cung ở khu vực này gián đoạn, hoặc chiến sự tiếp tục leo thang, giá dầu cũng khó lòng tăng quá cao. Đôla Mỹ đang tăng giá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tạo áp lực không nhỏ tới các kênh đầu tư hàng hóa như dầu, vàng.

Hôm 8/8, giá dầu giảm 4% xuống còn 115,20 USD mỗi thùng do đồng euro mất giá kỷ lục so với đôla Mỹ. Các kim loại quý như vàng, đồng và cả ngũ cốc cũng giảm giá theo. Giá dầu chạm đỉnh 147,27 USD mỗi thùng vào giữa tháng 7. Tuy nhiên, diễn biến trong hai tuần qua đã xóa đi một nửa “nỗ lực” tăng giá từ đầu năm tới tháng 7.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>