Forbes đang lên kế hoạch bán tính chuyện bán tạp chí

được thành lập năm 1917 bởi Bertie Charles , chuyên đưa tin về tài chính, công nghiệp, đầu tư và marketing. Sau đó, việc điều hành được truyền lại cho con trai ông – Malcolm và hiện tại là cháu trai – Steve. Hai năm trước, gia đình đã thuê Perlis làm CEO của công ty.

Theo CNN, Forbes Media đã thuê Deutsche Bank nghiên cứu khả năng bán công ty, trong đó có Fobes – kinh doanh lớn thứ ba tại Mỹ.

Theo một bức thư gửi nhân viên hôm qua, Chủ tịch kiêm CEO Forbes Media – Mike Perlis cho biết họ đã nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các nhà đầu tư quan tâm đến công ty. “Sự chân thành của họ đã khiến chúng tôi đi đến quyết định này”, ông nói.

Theo Bloomberg, Forbes sẽ bán khoảng 400 triệu USD. Gia đình Forbes hiện vẫn kiểm soát công ty sau khi đã bán 45% cổ phần cho công ty đầu tư Elevation Partners năm 2006.

Tài sản lớn nhất của công ty này là Forbes – tạp chí kinh doanh lớn thứ ba tại Mỹ, chỉ sau Money và Bloomberg Businessweek, theo Alliance for Audited Media. Forbes hiện có 370 nhân viên. Tạp chí Forbes bản giấy cũng đã có mặt tại Việt Nam từ tháng sáu vừa qua, theo thỏa thuận giữa Forbes Media LLC và đối tác tại Việt Nam IDG Ventures.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
forbes 5950 1384569214 Forbes đang lên kế hoạch bán tính chuyện bán tạp chí

hiện là tổng biên tập các tạp chí của Forbes. Ảnh: The Atlantic Wire

Ngành công nghiệp báo in đã gặp khó khăn lớn những năm gần đây, do mất nhiều độc giả và đối tác quảng cáo về tay báo điện tử. Doanh thu quảng cáo 9 tháng đầu năm của Forbes đã giảm 7,5% xuống 165,7 triệu USD, theo Hiệp hội Báo chí truyền thông. Số trang quảng cáo trong bản giấy cũng giảm 12,5%.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Thư của Perlis cũng cho biết doanh thu mảng báo điện tử của họ được kỳ vọng tăng 25% trong năm nay. Ngoài Forbes.com, hãng còn sở hữu Investopedia và các trang mạng có chung tên RealClear.

Nếu Forbes thực sự bị bán, họ sẽ là cái tên mới nhất gia nhập làn sóng bán báo in năm nay. Hồi tháng 3, Time Warner – chủ sở hữu CNNMoney, đã tuyên bố tách mảng xuất bản của hãng, dự kiến hoàn tất cuối năm sau. Mảng này gồm tạp chí Money và Fortune. Đến tháng 6, tập đoàn truyền thông News Corp cũng tách mảng xuất bản, gồm Wall Street Journal, New York Post và một vài tờ báo tại London (Anh).

Tạp chí lão làng Newsweek cũng đã bị bán hồi tháng 8 cho IBT Media. Cũng trong tháng đó, nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos chi 250 triệu USD mua Washington Post. Còn tỷ phú Boston Red Sox – John Henry cũng trả 70 triệu USD cho New York Times để mua Boston Globe.

Forbes được thành lập năm 1917 bởi Bertie Charles Forbes, chuyên đưa tin về tài chính, công nghiệp, đầu tư và marketing. Sau đó, việc điều hành được truyền lại cho con trai ông – Malcolm và hiện tại là cháu trai – Steve. Hai năm trước, gia đình Forbes đã thuê Perlis làm CEO của công ty.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>