9 mẹo hay giúp việc sửa đồ trong nhà thêm dễ dàng

Để việc đóng mở những cánh cửa được trơn tru hơn, bạn có thể dùng xà bông hoặc nến để chà lên cánh cửa. Đây đều là những vật dụng thường có sẵn trong nhà nên bạn sẽ không còn khó chịu khi phải khó khăn mới mở được những cánh cửa gỗ.

1. Sửa bàn gỗ có vết lõm

Bạn có thể áp dụng một cách đơn giản để khôi phục lại trạng thái ban đầu của những món đồ nội thất nếu bạn vô tình làm hỏng chúng. Chẳng hạn, nếu mặt bàn bị lõm, bạn chỉ cần bỏ một chút nước lên vết lõm và phủ khăn giấy lên trên. Sau đó, bạn đặt bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất lên vết lõm và giữ đến khi khăn khô. Vết lõm sẽ biến mất hoàn toàn.

Vết lõm trên bàn sẽ biến mất hoàn toàn chỉ với vài bước đơn giản

2. Làm sắc kéo với giấy nhám

Có không ít người băn khoăn không biết làm thế nào để làm sắc kéo. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn chỉ cần chà mạnh kéo vào tờ giấy nhám.

Giấy nhám giúp làm sắc kéo nhanh chóng

Chúng tôi là nơi chuyên tư vấn và thiết kế thi công các công trình nội thất giá rẻ với những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất giá cả hợp lý chất lượng sẽ  trang trí nội thất khiến bạn hài lòng

3. Để ngăn kéo gỗ đóng mở dễ dàng

Để việc đóng mở những cánh cửa được trơn tru hơn, bạn có thể dùng xà bông hoặc nến để chà lên cánh cửa. Đây đều là những vật dụng thường có sẵn trong nhà nên bạn sẽ không còn khó chịu khi phải khó khăn mới mở được những cánh cửa gỗ.

Xem Thêm:  Top 5 cách bài trí phong thủy phòng khách giúp hút tài lộc vào nhà

Chà xà bông lên cửa gỗ giúp những cánh cửa đóng mở dễ dàng hơn

4. Đóng đinh

Để không mất sức khi đóng đinh, bạn nên đóng nghiêng thay vì đóng thẳng theo chiều thớ gỗ

5. Cắt cao su

Xà bông ngoài tác dụng giúp các cánh cửa đóng mở dễ dàng hơn thì còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cắt cao su. Với cách này, việc cắt xà bông vốn mất sức sẽ trở nên “ngọt lịm”.

Xà bông có khá nhiều tác dụng để hỗ trợ việc dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa

6. Tháo ốc vít

Đặt một thanh sắt lồng vào cờ lê sẽ giúp bạn tháo ốc dễ dàng hơn

7. Thu gom ốc vít

Khi bạn sửa chữa nhà cửa, những ốc vít rơi vãi lung tung dưới sàn rất dễ gây nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng thu dọn toàn bộ ốc vít, bạn chỉ cần đặt một thỏi nam châm dưới tờ giấy.

8. Mở nắp keo

Khi mở nắp keo hay mở nắp những món đồ mới nào đó, bạn hãy quấn quanh nắp một tờ giấy nhám để công việc này trở nên dễ dàng hơn. Khi đó, bạn sẽ không phải chai rát tay khi cố gắng mở nắp nữa.

9. Vặn ốc vào gỗ

Trước khi vặn đinh vít vào gỗ, bạn có thể xoa đinh vào xà phòng để tăng độ bám

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>