Phụ nữ tôi ơi, hãy tận hưởng cuộc sống này!

Tất nhiên, ta chẳng có một kiểu công việc lý tưởng như nhà văn, kiểu công việc mà đi dạo có khi cũng là một phần của nó. Thứ công việc buộc vào chân, đè ở lưng mà phần đông phụ nữ lắc đầu, nhắm mắt (có khi còn thở dài, phẩy tay…) khi nhắc tới việc kéo dài trong cữ 8 tiếng ở một cái bàn nào đó trong thành phố, bọc xung quanh bởi hai ba thứ chất liệu chính

Ở thời đại bận rộn này, chúng ta chẳng còn mấy thời gian để dành cho mình. Ai cũng có cớ là phải lo cho công việc, phải lo cho chồng con, bản thân luôn đứng ở hàng cuối cùng.

Thế nhưng, việc tận hưởng cuộc sống là điều chúng ta luôn có thể làm, dù chỉ là vài phút mỗi ngày!

 

de long ngan not nhac 490x736 Phụ nữ tôi ơi, hãy tận hưởng cuộc sống này!

Hãy tận hưởng cuộc sống, để lòng ngân nốt nhạc

Tôi viết bài này lúc cuối Hè, là lúc những tia nắng từ nhẹ nhàng đến giòn tan, những cơn gió từ bồng bềnh tới ào ào xiên xiết được ban xuống dư dả, dồi dào. Người ta chẳng tiếc thả mình cho tự nhiên, không ngại một cái chớp mắt để gió vờn mi, không nề hà những thủng thẳng, chậm rãi khi ngắm nhìn cái diễn tiến thú vị khi cơn mưa ùa tới rồi tạnh đi. Một nhà văn Pháp nói ông không làm việc vào mùa Hè, vì “trời thì đẹp quá, tôi chẳng muốn bỏ phí một ngày Hè nào vì phải ngồi nhà và viết, tôi thích ra ngoài đi dạo hơn”, có bao nhiêu người “cư xử đúng đắn” với mùa Hè như vậy chứ?!

Tất nhiên, ta chẳng có một kiểu công việc lý tưởng như nhà văn, kiểu công việc mà đi dạo có khi cũng là một phần của nó. Thứ công việc buộc vào chân, đè ở lưng mà phần đông phụ nữ lắc đầu, nhắm mắt (có khi còn thở dài, phẩy tay…) khi nhắc tới việc kéo dài trong cữ 8 tiếng ở một cái bàn nào đó trong thành phố, bọc xung quanh bởi hai ba thứ chất liệu chính: giấy, nhựa, hoặc gỗ gì đó, đi kèm những âm thanh đều đặn hoặc không, tiếng người nói, đôi khi là tranh luận, và khủng khiếp nhất có khi là sự im lặng mà ho húng hắng đã là làm ồn. Có ai đó đang gật đầu rằng “kể ra cũng còn may chán nếu mọi sự nhàm chán ấy dừng lại trong 8 tiếng” hẳn nhiên, khi cuộc chiến “công sở” kết thúc là lúc cuộc chiến “gia đình” bắt đầu, việc của các cô lúc này xin không bàn thêm nữa, vì ai chẳng nằm lòng danh mục không hồi kết ấy. Ta chỉ nên bàn thêm về một thứ danh mục không – muốn – có hồi kết khác, thú vị hơn, rất nên và thật đáng được lập ra để “điều trị” cái danh mục cố hữu không ai – muốn – nhắc – tới kia.

Danh sách ấy có tên là: Những điều nếu tôi không làm thì thật tiếc làm sao! (Tiếc y như quên mất không uống nước dâu tằm mát lịm giữa mùa sai quả ấy!).

Phụ nữ tôi ơi, hãy tận hưởng cuộc sống!

Hãy đến với chúng tôi chuyên cập nhật những câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành côngcâu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình

 

 

hay tan huong cuoc song cover Phụ nữ tôi ơi, hãy tận hưởng cuộc sống này!

Phụ nữ tôi ơi, hãy tận hưởng cuộc sống!

Hãy bắt đầu vào buổi sáng, lúc mà ai cũng có một ngày sắp tới trong tay, nguyên vẹn, để quyết định khiến nó phải thật cân bằng, sẽ không có thứ công việc nào có quyền lấn sân sự thư thái và những cảm xúc cần được khởi sinh trong ngày hôm nay cả. Vậy thì, đừng có… nhổm dậy ngay! Thật đấy, nếu bật dậy từ giường lao thẳng vào nhà tắm để sửa soạn đi làm hay cho con đi học, thì coi như ta đã thua khi cho những lo toan từ “vòng gửi xe” rồi đấy. 5 phút trên giường vào mỗi sáng, nằm lặng yên và lắng nghe âm thanh của một thành phố đang dần tỉnh giấc, tiếng người bạn đời thở khẽ, tiếng những bước chân vang lên giữa không gian chưa trộn đầy khói bụi, hay đơn giản là cái tĩnh lặng an nhiên phả vào qua làn nắng sớm, phủ nhẹ nhàng và khiến vạn vật tỏa hương thơm. Điều đầu tiên nghĩ tới lúc sáng sớm sẽ quyết định 70% thái độ trong ngày, hãy chỉ nghĩ đến tiếng chim ríu rít gọi nhau và những khóm hồng đâu đó đang trổ bông, nghĩ về mùi nước hoa nào sẽ giống ngày hôm nay nhất… những điều khác có thể chờ, khi bộ đồ đi làm đã ướm xong lên người.

Có một thứ tuyệt vời vừa biết đo thời gian vừa biết ươm cảm xúc, vừa nuông chiều những suy nghĩ thảnh thơi lại vừa lèo lái được sự rộn ràng hay nhẹ nhàng như ta muốn, là âm nhạc. Nếu cần 15 phút để chuẩn bị ra khỏi nhà, 20 phút cho cậu ấm xong bữa sáng, 10 phút nữa phải có mặt ở sở làm, hay 30 phút hồi hộp chờ cuộc họp tới, có cần phải viết hoa và in đậm điều này không nhỉ: Tạm biệt đồng hồ, bật nhạc lên! Tạm tính một bài hát hết tầm trên dưới 4 phút, ta sẽ “được” sử dụng khoảng 4 “đơn vị” âm nhạc để chuẩn bị ra khỏi nhà, 5 trong khi cho con ăn sáng, hơn 2 một chút cho quãng đường đi làm, và 30 phút hồi hộp tan biến nhờ khoảng tầm 7 bài hát. Ôi, phụ nữ cứ nói rằng mình bị nền âm nhạc hắt hủi và chẳng biết giai điệu nào và lúc nào để mà chìm vào nữa đi. Hãy mua một “chiếc máy phát nhạc diệu kỳ” nho nhỏ, vì nếu có ai trên đời này xứng đáng để những ngân nga rủ rỉ vỗ về, thì đó là phái đẹp.

Tom Ford bảo rằng: “Mặc đẹp là một dạng thức của lối cư xử đúng đắn”. Ai lại không muốn vừa cư xử đúng đắn lại vừa đẹp chứ, thế thì đừng để những bận bịu chọn giùm váy áo, hãy chọn bằng bài hát sáng nay vừa nghe về mùa Hè, bằng vòm hoa giấy phủ bồng bềnh lên cổng vào khu vườn nhỏ, bằng tịch lặng nguyên sơ còn sót lại trong ký ức về biển cả, núi đồi, về kỳ nghỉ mùa Hạ, mùa Đông, về những điều đẹp nhất, là mình nhất. Hãy chọn đồ đi làm như thể hôm nay ta có hẹn “đi mua lại một khu vườn”, đủ nghiêm túc đủ để bà chủ khu vườn đã già nên rất khó tính không phật ý, nhưng lại thừa tươi tắn để không thành xa lạ giữa những khóm cây. Nếu cuối ngày, bộ trang phục ấy khiến ta cảm thấy hẳn mình đã mua được thành công khu vườn ấy, và không một ngọn cỏ, cành cây nào cảm thấy bất bình, thì hãy tìm Facebook của Tom Ford mà rằng: Cư xử đúng đắn vào ngày hôm nay thật cũng không quá khó. – ký tên: Phụ nữ yêu đời thừa sức làm đẹp.

Mình giao ước với nhau sẽ không nói thêm về: thi thoảng đi xem phim, nghe hòa nhạc, ra ngoài cùng gia đình, chăm sóc da, ngâm chân buổi tối hay nấu nướng ngon lành, vì những việc ấy thì quả nếu có thời gian, phụ nữ nên làm ngay chứ không nên ngồi đây đọc đến dòng này của ưnữa. Hãy suy nghĩ kỹ hơn về những khoảng hiếm hoi rảnh ra giữa những bận rộn trong ngày, những thời khắc mà “phụ – nữ – không – biết – yêu – đời – thế – nào” bối rối mà để phí đi mất. Năm phút tĩnh lặng thuộc về buổi sáng; tiêu thời gian vào những bản nhạc ngắn; đừng đọc tiểu thuyết nếu không đủ kiên nhẫn, vẫn ham đọc sách thì chọn một cuốn truyện ngắn xem sao; 10 phút giải lao “mặc kệ thế giới” với tách cà phê và chân không giày, tựa nhẹ vào một cái ban công hay cửa sổ và chỉ để vị cà phê làm nhân vật chính của thước phim ngắn ấy; xức cho mình một thứ kem gì đó thơm thật thơm để thấy da thịt mềm nhũn dưới lớp chăn mỏng và chờ cơn ngủ đến nhẹ nhàng như làn hương ấy…

Tạm kết, chỉ tạm thôi chứ kết ở đây thật thì có phần xem nhẹ những điều đẹp đẽ còn chưa được nhắc tới, nhưng ngay cả những điều đẹp đẽ cũng có cái quyền được giấu mình chờ khám phá chứ. Ta sẽ làm gì nếu được ban cho cả một bầu trời màu xanh có gió thổi, cây không ngừng lớn lên và hoa thì chưa bao giờ quên khai nở, trong chỉ 5 hay 10 phút thôi giữa một ngày bận rộn không ngưng tay? Hãy làm gì đó thật đẹp và thật thơ nhé, tựa như một khúc ca của đàn chim buổi sớm, cất lên ngăn ngắn, nhẹ nhàng, nhưng ngân thật là lâu.

Tin Tức Chứng Khoán
  Khám Phá Thế Giới
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>