Mẹo “đánh bay” các vết bẩn cứng đầu chỉ mất có 5.000 đồng

Cách 2: Bạn cho hỗn hợp 1/4 chén nước và 1/4 chén baking soda vào hộp chứa bột giặt và cho thìa canh giấm vào lồng máy giặt. Sau đó, bạn bật máy giặt ở chế độ thông thường khoảng 3-5 phút. Cuối cùng, khi máy chạy xong, bạn dùng khăn mềm hoặc bọt biển lau sạch máy và mở nắp cho máy khô.
Một số công thức làm sạch dưới đây sẽ giúp công việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không còn lo những vết bẩn cứng đầu làm mất mỹ quan ngôi nhà và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

Làm sạch sàn nhà

Cách 1: Lau sàn nhà bằng giẻ thấm dung dịch gồm 15g axit xitric và khoảng 350ml nước ấm. Sau đó, bạn cần lau lại sàn nhà bằng nước sạch.

Cách 2: Xịt giấm ăn lên bề mặt sàn cần làm sạch. Sau 10 phút, bạn dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn và lau lại một lần nữa là vết bẩn đã hoàn toàn biến mất.

Bạn có thể sử dụng hai công thức làm sạch này để tẩy vết ố trên bếp nấu, tường nhà vệ sinh và giúp khử trùng cho căn phòng.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

Vệ sinh máy giặt

Để máy giặt phát huy công dụng một cách tốt nhất, đồng thời đảm bảo vệ sinh cho quần áo cả nhà, máy giặt cần được vệ sinh thường xuyên. Bạn có áp dụng một trong hai công thức làm sạch sau:

Cách 1: Cho vào hộp chứa bột giặt khoảng 60g axit xitric và bật máy ở nhiệt độ cao nhất để làm sạch các vết bẩn ở nhiều vị trí.

Cách 2: Bạn cho hỗn hợp 1/4 chén nước và 1/4 chén baking soda vào hộp chứa bột giặt và cho thìa canh giấm vào lồng máy giặt. Sau đó, bạn bật máy giặt ở chế độ thông thường khoảng 3-5 phút. Cuối cùng, khi máy chạy xong, bạn dùng khăn mềm hoặc bọt biển lau sạch máy và mở nắp cho máy khô.

Xem Thêm:  Top 5 các trang trí phòng ngủ đơn giản mà vẫn cá tính phong cách vô cùng

Loại bỏ dầu mỡ ở bếp

Bạn có thể tận dụng phần vỏ chanh sau khi vắt xong để chà lên những vị trí bị bám dầu mỡ như bệ bếp, lò vi sóng. Sau đó, bạn để 15 phút rồi sử dụng khăn ẩm lau sạch vị trí vừa chà chanh.

Cách làm này không những giúp làm sạch vết bẩn mà còn loại bỏ vi khuẩn, tạo mùi thơm tho cho căn bếp.

 

Bên cạnh đó, để xoong chảo được sáng bóng hơn, bạn có thể chà chanh vào lòng chảo khoảng 1-2 phút, đợi một lúc rồi mang đi rửa. Cách thức đơn giản và “rẻ bèo” này giúp các bà nội trợ luôn giữ được xoong nồi mới và sạch nhất.

Làm sạch thảm

Thảm trải sàn thường dễ bị những vết bẩn gây ra bởi cà phê, rượu, đồ ăn rơi,… Để loại bỏ những vết bẩn này, bạn có thể sử dụng những cách sau:

Cách 1: Xịt dung dịch gồm 1 lít nước lạnh và 1 muỗng glycerin lên vết bẩn, để khoảng 10 phút và mang đi giặt.

Cách 2: Pha xà phòng với nước ấm rồi chà lên vết bẩn. Sau đó, bạn đem thảm đi giặt cùng 1 lít nước ấm, 1 muỗng canh giấm. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả lại cho tấm thảm thật sạch.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>