Những cách để chống nóng cho nhà đơn giản và tiết kiệm trong mùa nắng

Đây là biện pháp hiệu quả nhất để làm mát cho ngôi nhà của bạn trong mùa nắng nóng. Bởi đây là những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Có khá nhiều vật liệu chống nóng mà chúng ta có thể áp dụng như mái ngói, gạch, tấm lợp…

Mùa hè oi bức, nhà chật càng khiến không khí trong nhà trở nên ngột ngạt. Những cách chống nóng cho nhà đơn giản và tiết kiệm trong mùa nắng sau sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm mát mẻ mà lại không hề tốn kém!

Luôn luôn kéo rèm cửa

Đây là biện pháp đơn giản nhất để làm giảm nhiệt độ và chống nóng cho nhà, đặc biệt là với những ngôi nhà có cửa sổ kính và hướng Tây và hướng Nam.

biện pháp đơn giản này bạn có thể giúp làm giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng hãy chọn rèm cửa sáng màu như màu xanh, trắng… không nên chọn những rèm cửa có gam màu nóng như màu đỏ, màu cam… Điều này chỉ làm cho ngôi nhà của bạn thêm nóng bức và ngột ngạt hơn thội.

Bạn muốn tìm sản phẩm nổi thất đẹp để thiết kế nội thất đẹp cho nhà mình, hãy đến với chung tôi để có được những món đồ nội thất đẹp và chọn cho mình đồ nội thất phù hợp để trang trí nội thất nhà bạn

Chống nóng cho mái nhà và tường nhà

Đây là biện pháp hiệu quả nhất để làm mát cho ngôi nhà của bạn trong mùa nắng nóng. Bởi đây là những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Có khá nhiều vật liệu chống nóng mà chúng ta có thể áp dụng như mái ngói, gạch, tấm lợp…

Xem Thêm:  Top 6 lỗi thường mắc phải nhất nhất khi thiết kế nội thất hiện đại

Nhiều gia đình do thời tiết quá nóng nên đã lắp đặt các vòi phun tưới tự động để phun lên mái tôn trong những giờ nóng đỉnh điểm.

Với tường nhà, hãy chọn loại gạch có khả năng cách nhiệt tốt. Bạn cũng có thể lựa chọn biện pháp là xây 2 lớp gạch. Phương pháp này vừa làm ngôi nhà của bạn thêm vững chắc hơn mà lại chốg nóng vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại sơn chống nóng. Bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Thiết kế phòng có nhiều cửa sổ

Một phòng nên có 2 cửa sổ. Đây cũng là cách đơn giản để chống nóng cho nhà của bạn.

Để không gian sống trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn vào mùa hè, trong ngôi nhà của bạn luôn có một cửa sổ mở cho gió thổi vào và một cửa sổ khác được mở cho gió ra khỏi nhà.

Với những cửa sổ đón gió bạn nên mở để cho gió vào nhà sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu.

Ngoài các cách trên bạn có thể tham khảo thêm một số cách đơn giản khác như: chọn màu sắc và vật liệu nội thất giúp giải nhiệt mùa hè; treo vải nhúng nước, mành trước cửa; Bật quạt thông gió…

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>