Nga quyết định giảm vai trò của Chính phủ trong các tập đoàn

Trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, lâu nay Nga được gọi là “phương Đông hoang dã”, một phần do phương cách quản lý các tập đoàn nhà nước xa lạ với phương Tây. Forbes cho biết trong danh sách năm nay, Tổ chức minh bạch quốc tế xếp Nga là nước kém minh bạch nhất trong nhóm các quốc gia BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc).

Ngay cả Phó Thủ tướng và các bộ trưởng của Nga cũng bị Tổng thống yêu cầu rút lui khỏi ban quản trị các nhất nước.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
tong thong nga 3 1367026962 500x0 Nga quyết định giảm vai trò của Chính phủ trong các tập đoàn

Dmitry Medvedev. Ảnh: Marketwatch

Phát biểu trên các phương thông Nga, Tổng thống Dmitry Medvedev nhấn mạnh yêu cầu rút đại diện của Chính phủ ra khỏi ban lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu nước này. Theo ông, đây là biện pháp giúp môi trường kinh doanh trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.

Tổng thống Nga ra hẹn trước 1/7, tất cả 8 bộ trưởng và phó thủ tướng phải rời khỏi hội đồng quản trị của các tập đoàn trọng điểm. Ngay cả Phó thủ tướng Nga Igor Sechin cũng không phải là ngoại lệ. Ông Sechin hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị trong tập đoàn dầu mỏ lớn của Nga Rosneft.

Còn Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin, người hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng lớn nhất VTB Bank, cùng Công ty mỏ Alrosa cũng được yêu cầu ra khỏi các công ty trên trước ngày 1/7.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra, danh sách các bộ trưởng, phó thủ tướng làm đại diện của Chính phủ trong các tập đoàn còn có Bộ trưởng Giao thông Igor Levitin – Chủ tịch hội đồng quản trị hãng hàng không quốc gia Aeroflot; Phó Thủ tướng thứ nhất Viktor Zubkov – Chủ tịch ủy ban điều hành tại Ngân hàng Nông nghiệp Nga.

Sau yêu cầu của Tổng thống Nga, đã có vài quan chức Chính phủ chấp hành ngay lập tức. Bộ trưởng năng lượng Nga Sergei Shmatko tuyên bố sắp sửa rút khỏi hội đồng quản trị tập đoàn dầu lửa lớn nhất nước Nga Gazprom.

Hiện mối quan tâm hàng đầu của Tổng thống Nga là tính cạnh tranh quốc tế của các công ty nước này không cao. Mới đây, ông công khai chỉ trích hãng sản xuất máy bay Sukhoi vì chất lượng khó cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài.

Ngoài ra, dù Nga có nhiều đại gia xăng dầu nhưng những cái tên hàng đầu như Rosneft, Lukoil hay ngay cả nhà sản xuất khí gas lớn nhất thế giới Gazprom đều chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán New York.

Trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, lâu nay Nga được gọi là “phương Đông hoang dã”, một phần do phương cách quản lý các tập đoàn nhà nước xa lạ với phương Tây. Forbes cho biết trong danh sách năm nay, Tổ chức minh bạch quốc tế xếp Nga là nước kém minh bạch nhất trong nhóm các quốc gia BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>