Cho nhà hẹp thêm rộng với “nghệ thuật” ẩn giường độc đáo

Phương pháp này đơn giản và tiết kiệm nhưng cần lưu ý bạn không nên sử dụng giường ngủ loại quá lớn mà chỉ nên vừa văn và phù hợp với số người sẽ sử dụng. Một lưu ý nữa đó là nên “tạm biệt” các loại rèm tối màu và nhiều hoạ tiết nếu không muốn căn phòng đã nhỏ lại thêm phần tù túng và chật chội hơn.
Trong những không gian nhỏ hẹp, chúng ta vẫn cần đảm bảo những tiện nghi tối thiểu nhất cho cuộc sống của mình. Chỉ trong nháy mắt, bạn có thể “giấu” chiếc giường ngủ đi và một không gian chức năng khác sẽ hiện ra, vừa tiện ích, vừa tiết kiệm không gian sử dụng cho ngôi nhà.

Cuộc sống hiện đại cho chúng ta biết đến rất nhiều tiện nghi mới mà trước đây không hề có. Ngày nay, dù cho diện tích không gian sống bạn đang sở hữu không được rộng rãi nhưng vẫn có rất nhiều cách để cải thiện và nới rộng nó. Nếu như trước đây với những căn phòng nhỏ, người ta thường sử dụng những chiếc đệm trải xuống đất thay vì lắp một chiếc giường chắc chắn, cố định và sau khi không sử dụng có thể gập lại để tạo ra không gian sử dụng cho các chức năng khác; thì bây giờ bạn có thể thực hiện điều đó với cả những chiếc giường.

 

1. “Giấu” giường bên trong rèm

Một căn phòng dù có rộng đến đâu nhưng đồ đạc trong đó không được sắp xếp gọn gàng thì cũng sẽ tạo cảm giác bí bách và chật chội. Điều này càng dễ xảy ra với những căn phòng vốn có diện tích nhỏ, bởi vậy, gợi ý đầu tiên đó là bạn hãy đặt giường ngủ ở nơi khuất trong phòng và khiến chúng “biến” khỏi tầm nhìn trong nháy mắt với một chiếc rèm cùng màu với màu tường. Vừa là để tạo sự riêng tư mỗi khi cần nghỉ ngơi, vừa tạo cảm giác ngăn nắp, thoáng mát cho phòng nhỏ.

 

Phương pháp này đơn giản và tiết kiệm nhưng cần lưu ý bạn không nên sử dụng giường ngủ loại quá lớn mà chỉ nên vừa văn và phù hợp với số người sẽ sử dụng. Một lưu ý nữa đó là nên “tạm biệt” các loại rèm tối màu và nhiều hoạ tiết nếu không muốn căn phòng đã nhỏ lại thêm phần tù túng và chật chội hơn.

 

2. Sử dụng nội thất đa năng

Mặc dù sẽ hơi tốn kém một  chút, nhưng nếu nhìn thấy nội thất đa năng chắc chắn bạn sẽ muốn “tậu” về nhà ngay vì sự tuyệt vời của nó. Trong cùng một không gian, chỉ trong vài phút, chẳng cần tốn công sức mà bạn vẫn có thể có ngay một chốn nghỉ ngơi là chiếc giường êm ái, một chiếc tủ đựng đồ tiện nghi và cả bàn ăn đi kèm. Nếu muốn, chỉ cần dựng chiếc giường lên là bàn ăn đã hiện ra, còn khi cánh tủ được kéo xuống, một căn phòng lại hiện ra ngay trước mặt mời gọi bạn nghỉ ngơi.

 

Bạn có thể sử dụng nội thất đa năng ở phòng ngủ của trẻ, với giường ngủ kết hợp với bàn học và kệ để đồ. Con yêu của bạn vẫn có chốn vui chơi, học tập và nghỉ ngơi thoải mái trong cùng một căn phòng dù diện tích không hề lớn.

 Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

3. “Giấu” giường sau ghế sofa

Với những căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ, việc kê thêm một chiếc giường nữa trong nhà hẳn là điều không khả thi, nhưng với việc giấu chiếc giường sau ghế sofa trong phòng khách, bạn có thể tạo ra thêm chốn nghỉ ngơi cho các thành viên trong nhà hoặc trong mỗi dịp có khách đến chơi và ngủ lại. Với sự đa dạng về kiểu dáng cùng kích thước nhỏ gọn, đây chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua của các gia đình hiện đại. 

Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng trang trí nhà theo phong cách nhiệt đới vô cùng độc đáo

4. Giấu giường phía dưới sàn nhà

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây lại là cách làm phổ biến của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Không có gì quá phức tạp, bạn chỉ cần biến chiếc giường giống như một ngăn kéo của sàn nhà có thể kéo ra đẩy vào theo nhu cầu sử dụng bằng cách nâng cao phần sàn nhà lên với diện tích phù hợp để “chứa” được chiếc giường trong đó. Còn mặt bằng phía trên sàn, bạn có thể tận dụng theo ý muốn với nhiều cách khác nhau: nơi vui chơi cho con, khu đọc sách, nơi làm việc hoặc thêm một chiếc giường ngủ nữa.

 

5. Giấu giường phía dưới gầm cầu thang

Thay vì để trống hoặc xếp đồ linh tinh một cách lộn xộn dưới gầm cầu thang, bạn hãy dọn dẹp chúng và tạo ra một chốn nghỉ ngơi ngay ở đó và kết hợp thêm nơi làm việc, góc đọc sách hay theo bất cứ khu chức năng nào bạn cảm thấy cần thiết

    

6. Giấu giường trên gác xép

 
Nếu nhà bạn có ưu thế về chiều cao, đừng ngại ngần tận dụng để
chia nhỏ không gian và tạo thêm một chiếc gác xép

  
Việc biến gác xép thành giường sẽ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá
cho gia đình bạn mà lại không làm tốn nhiều diện tích của ngôi nhà

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>