10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

 • Con người thường rất vội vã. Mỗi khi đi trên đường, chúng ta đi rất nhanh. Trái lại, chú chó của bạn thì lại muốn vừa đi vừa khám phá. Nó sẽ cảm thấy khó chịu nếu bạn không cho nó đủ thời gian để đánh hơi, nhìn ngắm xung quanh.

 
 • 1

  Tắm rửa

  Có lẽ sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn chỉ nghĩ đến việc tắm gội như một phần thưởng xứng đáng dành cho mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chú cún cưng của bạn cũng nghĩ như vậy và với chúng thì tắm được coi là một hình thức tra tấn cực kỳ dã man. Chúng không hiểu được rằng tắm là để sạch sẽ. Tiếng nước chảy, mùi nhà vệ sinh cộng với việc bị phun nước vào sẽ khiến chú ta khó chịu.

  Nếu chú cún cưng của bạn tỏ ra vô cùng sợ hãi khi bị phun nước vào thì có thể hồi nhỏ, nó đã đã có những ký ức kinh hoàng với nước. Trong trường hợp này, bạn cần kiên nhẫn và dành nhiều lời khen, động viên cún khi tắm.

   
   
 • Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về giới Showbizthị trường BĐS ,  công nghệ mới nhất,trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về cách dạy con thông minh hơn!

   

  10 dieu ban lam khien cun cung ghet cay ghet dang 21 6 10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

Nhiều chú cún cưng không hề muốn tắm rửa
 • 2

  Để chúng ở nhà một mình

  Chó là một vật nuôi trong nhà và chúng cần có chủ để luôn được cảm thấy an toàn. Khi bạn đi vắng mà để chúng ở nhà một mình quá lâu, chúng sẽ cảm thấy lo âu, căng thẳng và buồn chán và hậu quả là, chúng sẽ cào rách đệm ghế, rèm, chăn hoặc lục tung thùng rác.

 • 3

  Cún cưng không thích mặc quần áo

  Nếu như cún cưng của bạn có thể nói tiếng người thì chắc chắn rằng một trong những điều đầu tiên mà chúng muốn nói là: “Cô/cậu chủ, làm ơn đi, tôi không thích mặc quần áo”. Ăn mặc đẹp là một khái niệm không có trong từ điển của chó. Nó sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi bị bó hẹp trong bộ đồ vướng víu. Nhiều chú cún còn tỏ thái độ bằng cách cắn xé quần áo của chúng.

 • 10 dieu ban lam khien cun cung ghet cay ghet dang 21 4 10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

Nếu thời tiết rất lạnh và cần giữ ấm thì mới mặc quần áo cho cún cưng
 • 4

  La mắng

  Nhiều người thường la mắng cún cưng của mình để chúng ngừng sủa hoặc ngừng cắn ai đó. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến gia tăng nỗi sợ hãi trong chúng. Một người chủ phải luôn luôn giữ được bình tĩnh, sự quyết đoán để không phản ứng thái quá trước hành động của thú cưng. Chó giao tiếp chủ yếu thông qua thị giác, xúc giác và thính giác. Vì thế, tiếng la hét là điều kinh khủng đối với chúng.

 • 10 dieu ban lam khien cun cung ghet cay ghet dang 21 1 10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

Loài chó rất sợ bị la mắng
 • 5

  Đốt pháo hoa

  Chúng ta ai cũng thích dịp lễ, tết. Đó là khi bạn được nghỉ ngơi, được dạo chơi và xem pháo hoa. Tuy nhiên, chú cún cưng của bạn lại không biết pháo hoa là gì. Nhiều chú chó còn tỏ ra rất sợ tiếng pháo nở và chúng sẽ co tròn người lại hoặc chạy trốn vào gầm giường để thoát khỏi sự náo động này. Đừng bao giờ để cún cưng của bạn ở nhà một mình trong đêm giao thừa và cố gắng giảm bớt âm thanh của tiếng pháo nổ bằng cách đóng hết các cửa sổ để bảo vệ chú chó của mình.

 • 10 dieu ban lam khien cun cung ghet cay ghet dang 21 3 10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

Cún cưng cũng sợ pháo hoa
 • 6

  Ôm thật mạnh

  Ôm là một trong những cách thể hiện cảm xúc mà bạn dành cho “người bạn đặc biệt” của mình. Hầu hết thú cưng đều thích được ôm ấp, vuốt ve. Nhưng không phải chú chó nào cũng cảm thấy thoải mái với những cái ôm mạnh, đầy bất ngờ. Ôm là một khái niệm hoàn toàn mới với chúng, chúng ta không bao giờ nhìn thấy hai chú cún đang ôm nhau cả. Hãy quan sát biểu hiện của chú cún khi bạn đang ôm nó. Nếu xương hàm của nó hoàn toàn thoải mái chứ không gồng lên và đôi tai rủ về phía trước thì nó hoàn toàn chấp nhận được cái ôm của bạn. Nhưng nếu tai của nó dựng đứng lên thì có lẽ, bạn nên hạn chế số lần ôm chú chó cưng của mình.

 • 10 dieu ban lam khien cun cung ghet cay ghet dang 21 5 10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

Cún cưng cũng không thích được ôm quá mạnh
 • 7

  Nhìn chằm chằm vào mắt chúng

  Loài chó giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng đôi mắt. Trong thế giới loài cho thì việc nhìn trực tiếp vào mắt nhau được cho là hành động bất lịch sự vì đó được cho là hành động khiêu khích. Khi lần đầu tiên mang một chú chó về nhà, bạn nên để nó ngửi và cọ vào người bạn nhưng đừng nhìn chằm chằm vào mắt nó. Vì đó được coi là hành động khiêu chiến và bạn có thể bị nó cắn.

 • 8

  Đối xử như với trẻ con

  Nhiều người rất yêu chó, họ coi chó như con và bế nó đi khắp mọi nơi. Nhưng điều đó lại khiến thú cưng của bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Chúng không thích bị ôm lộn ngược ở độ trên tay cũng không thích được chở đi bằng xe đẩy. Trừ khi chú chó của bạn quá già, quá yếu đuối đến không thể đi được thì mới nên để nó trên xe đẩy. Chú chó của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu được cùng bạn đi trên đường.

 • 10 dieu ban lam khien cun cung ghet cay ghet dang 21 7 10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

Hãy để cún cưng được thoải mái bước đi

XEM THÊM:

 • 9

  Đi mà không khám phá

  Con người thường rất vội vã. Mỗi khi đi trên đường, chúng ta đi rất nhanh. Trái lại, chú chó của bạn thì lại muốn vừa đi vừa khám phá. Nó sẽ cảm thấy khó chịu nếu bạn không cho nó đủ thời gian để đánh hơi, nhìn ngắm xung quanh.

 • 10 dieu ban lam khien cun cung ghet cay ghet dang 21 2 10 điều bạn làm khiến cho cún cưng ghét cay ghét đắng

Chúng cũng thích được khám phá xung quanh
 • 10

  Không theo thói quen

  Loài chó rất thích sống theo thói quen thường xuyên. Chúng sẽ cảm thấy rất căng thẳng nếu chủ nhân có một lịch trình công việc thất thường hoặc thường xuyên di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Vì thế, nếu đang nuôi chó, bạn hãy cố gắng sắp xếp lịch và công việc thật hợp lý để đảm bảo rằng chú cún cưng của mình được sống theo thói quen, như vậy, chúng sẽ cảm thấy an toàn hơn.

 • Dự Án Kinh Doanh
  Chuyện Doanh Nhân
  Khoa học Công Nghệ
    Khám Phá Thế Giới
  Nghề nghiệp Kinh Doanh
   

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>