Sao Thái dương tọa Cung mệnh, là ngườuốc mệnh sang quý và giàu có.

Còn về duyên phận, căn cứ vào cung vị của và sao đồng cung hoặc hội chiếu mà quyết định. Tuổi nhở bạc duyên với bố hoặc bố hay ốm yếu hoặc ít khi gặp mặt bố hoặc sự nghiệp của bố thất bại; người nghiêm trọng thì mất bố từ nhở, xa gia đình hoặc khó sum họp hoặc đổi họ, làm con nuôi. Thông thường, rơi vào thế hãm, lại gặp sát tinh, bất lợi nhất với người bố. Mệnh nữ có tọa mệnh, dễ oán trách chồng, cũng bỏ tiền bạc hoặc tinh thần thể lực đặc biệt vào gia đình.

Sao Thái dương trong âm dương ngũ hành thuộc dương Hỏa, là cát tinh, hóa khí là quyền quý, là chính chủ của cung Quan Lộc,“sang quý” là chính, tiếp đến là giàu có .

sao thai duong Sao Thái dương tọa Cung mệnh, là ngườuốc mệnh sang quý và giàu có.

Dung mạo Và tính cách

Người có sao Thái dương tọa cung Mệnh, tướng mạo sáng sủa, cơ thể khỏe mạnh, mặt như trăng rằm, giọng nói sang sảng. Dám yêu dám hận, thông minh nhân ái, quang minh lỗi lạc, trung hậu, không so đo tính toán.

Tính cách cởi mở, nhiệt tình, bác ái, lạc quan, thành thật, chí công vô tư. Độ lượng khoan dung, khẳng khái, đầy tự tin, tích cực tiến thủ, hành động nhanh nhẹn. Sôi nổi hiếu động, có năng lực lãnh đạo và tổ chức, biết thuyết phục, thẳng thắn, dễ đắc tội với người khác. Dồi dào tinh lực, không để ý tiểu tiết. Giởi giao tiếp, thích thể hiện.

Mệnh nữ thường hướng ngoại, hoạt bát, độc lập tự chủ, cởi mở, có tính cách của đàn ông, cương trực đảm đang, thích phục vụ mọi người, có duyên với người khác giới, gặp nhiều sóng gió trong tình cảm, nên tìm đối tượng có tính tình ôn hòa.

Sao Thái dương miếu vượng, vượng phu ích tử; gặp thêm Cát tinh sẽ phú quý. Nếu lại gặp sao hóa quyền, hóa lộc hoặc Lộc tồn thì sẽ có phong tặng. Nếu gặp Sát tinh sẽ bình thường. Nếu gặp sao Thái dương sẽ không may mắn. Nếu lại thêm 6 sát tinh, hóa kỵ thì đa số là phụ nữ trinh tiết.

Suy đoán mệnh lý

Sao Thái dương chủ “quyền quý”, quyền uy của nó chỉ nổi trội hơn so với sao Tử vi. Nhưng do Thái dương là sao có ánh sáng chiếu bốn phía, mãi mãi chiếu xuống nhân gian, có thể đồng thời kiêm cả sao Nam đẩu, Bắc đẩu, là người hay đấu tranh lý lẽ, cả đời khó tránh vất vả, cô đơn.

Hàng ngày mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây vì thế ánh sáng của nó trong các cung Tử vi sẽ thay đổi tùy theo giờ, mặt trời khi ở cung Dần, Mão của Tử vi, tượng trưng cho giờ Dần, Mão (3 giờ đến 5 giờ sáng) là mặt trời mọc đằng Đông; khi mặt trời ở cung Ngọ của Tử vi, tượng trưng cho giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 1 giờ trưa) là lúc mặt trời trên đỉnh đầu; khi mặt trời ở cung Thân, Dậu của Tử vi, tượng trưng cho giờ Thân, Dậu (3 giờ chiều đến 7 giờ tôi) là lúc mặt trời lặn xuống phía Tây.

Âm dương Ngũ hành của sao Thái dương thuộc dương Hỏa, tượng trưng cho tính “dương”. Dù là mệnh nam hay nữ, miếu hãm ánh sáng của sao Thái dương trong cung Mệnh, khi người bố còn sống có thể dùng để suy luận hung và cát của người bố; khi người bố không còn sống, mệnh nam sẽ đại diện cho bản thân, mệnh nữ thì đại diện cho chồng.

 

Khi chồng của mệnh nữ mất đi, Thái dương trong cung Mệnh sẽ đại diện cho con cái. Vì thế, cho dù là nam hay nữ, cho dù sao Thái dương là miếu vượng hay rơi vào thế hãm, có gặp thêm cát tinh hay hung tinh hay không thì đều bạc duyên với bố mẹ từ lúc còn thơ ấu; ở tuổi trung niên mệnh nam sẽ mắc nhiều bệnh; mệnh nữ sẽ bạc duyên phận với chồng ở tuổi trung niên, về già bạc duyên với con cái.

Còn về duyên phận, căn cứ vào cung vị của sao Thái dương và sao đồng cung hoặc hội chiếu mà quyết định. Tuổi nhở bạc duyên với bố hoặc bố hay ốm yếu hoặc ít khi gặp mặt bố hoặc sự nghiệp của bố thất bại; người nghiêm trọng thì mất bố từ nhở, xa gia đình hoặc khó sum họp hoặc đổi họ, làm con nuôi. Thông thường, sao Thái dương rơi vào thế hãm, lại gặp sát tinh, bất lợi nhất với người bố. Mệnh nữ có sao Thái dương tọa mệnh, dễ oán trách chồng, cũng bỏ tiền bạc hoặc tinh thần thể lực đặc biệt vào gia đình.

Sức sống của sao Thái dương trường tồn và có thể cung cấp sức sống cho các ngôi sao khác, có sự quang minh, hy vọng, dũng khí và bác ái. Vì thế mà độc lập tự chủ, không lùi bước trước gian khổ, có quyền uy, có thể bảo vệ người khác. Người có sao Thái dương tọa mệnh sẽ đặc biệt hứng thú với các công việc thanh nhã, có tính chất văn nghệ. Có thể đạt thành tích tốt trong nghiên cứu, thi cử… Dễ mắc bệnh mắt, đau đầu, thần kinh suy nhược, bệnh tim, huyết áp. 

Hào quang muôn trượng của sao Thái dương tràn đầy uy lực, ở cung vị miếu vượng là cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, nếu tiếp cận sát tinh và kỵ tinh sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh của nó, tăng thêm phần vất vả. Chỉ có sao Cự môn có hóa khí u ám mà bao phủ lên ánh sáng mặt trời, làm sao Thái dương mất ánh hào quang. Ngoài ra ánh sáng mặt trời cũng có thể xuyên qua Thiên la Địa võng, chỉ tăng thêm vất vả mà thôi chứ không hạn chế được sự thành công.

Sao Thái dương ngoài nhập miếu ở cung Mão ra, không thích gặp sao hóa kỵ, đặc biệt rơi vào thế hãm ở cung Hợi, Tý, có thể ảnh hưởng xấu tới mắt. Sao Thái dương thích cùng cung hoặc hội chiếu với 6 cát tinh là Tả phù, Hữu bật, Văn xương, Văn khúc, Thiên khôi, Thiên việt, cả đời được quý nhân phù trợ, sự nghiệp hiển hách, việc gì cũng thuận lợi, đặc biệt thích gặp sao Tam đài, Bát tọa, Ân quang, Thiên quý, có thể tăng thêm hào quang, được hưởng đặc ân.

Sao Thái dương cũng thích hội chiếu sao Thái âm và sao Lộc tồn, phú quý đều được hưởng, vừa có tiền vừa có chức, duy chỉ có phải lao động vất vả. Đồng cung với sao Thái dương thường là người thay đổi đa đoan trong công việc, thường xuyên chuyển nghề hoặc làm trái ngành; nếu là mệnh nữ lại dễ thay đổi tình cảm.

Sao Thái dương thích ban ngày và người sinh mùa thu, hạ; người sinh ban đêm thì sao Thái dương sẽ mất ánh sáng nên không có thành công; người sinh mùa đông thì cả đời lận đận. Sao Thái dương mất ánh sáng, lại gặp sao Thiên hình sẽ dễ vướng kiện tụng, tù tội. Sao Thái dương miếu vượng gặp sao Thiên bình thì nên làm trong quân đội hoặc cảnh sát. Sao Thái dương không thích sao Kình dương, Đà la vì dễ mắc bệnh.

Người có sao Thái dương nhập mệnh nên cố gắng hình thành thói quen lâu dài là đọc sách, đồng thời làm công việc nghiên cứu lâu dài hoặc liên quan đến lợi ích của dân chúng, sẽ chiếu ra ngoài ánh sáng của “quang minh, hy vọng, dũng khí, bác ái”, đồng thời gạt bở tâm trạng u uất để đối diện với ánh mặt trời, phát huy tiềm năng nhiều nhất. Còn có thể nhận nghĩa phụ, nghĩa mẫu, từ nhỏ đã ăn uống điều độ, duy trì sức khởe, cả đời nên thận trọng với những kẻ tiểu nhân và miệng lưỡi thị phi, cũng nên chú ý tránh để bạn bè lừa gạt, như vậy tất có thể gặp cát tránh hung./.

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>