Chia sẻ cho bạn những loại cây nên trồng ở ban công

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều loại hoa giấy đã được lai ghép gần như không có gai trên thân và cành, đồng thời các giống hoa giấy đã được lai tạo với nhau tạo nên các giống hoa đa màu như tím trắng, hồng trắng, đỏ vàng… phù hợp với rất nhiều sở thích riêng của chủ nhân.

Ngoài việc làm đẹp cho ban công ngôi nhà của bạn, các loại hoa còn có tác dụng hóa giải những ảnh hưởng xấu của phong thủy tới nhà bạn.

1. Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại được khuyến cáo là loài cây trồng tốt cho khu vực ban công. Hình dáng của cây xương rồng rất đặc biệt, cây thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

2. Dạ Yến Thảo

Dạ Yến Thảo là cây thân cỏ, ưa nắng, có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới ở khu vực Nam Mỹ. Dạ Yến Thảo gồm loại: Dạ Yến Thảo đơn và Dạ Yến Thảo kép. Các bạn lưu ý, muốn trồng hoa ban công nên lựa chọn Dạ Yến Thảo đơn nhé, vì hoa kép chịu mưa kém, trong khi Dạ Yến Thảo đơn hoa nhỏ hơn nhưng sai hoa hơn và chịu mưa rất tốt.

nhung loai cay nen trong o ban cong  Chia sẻ cho bạn những loại cây nên trồng ở ban công

 

 

Hoa vốn có hình phễu nhưng hiện nay, các dòng Dạ Yến Thảo lai tạo có rất nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng như sọc kẻ, hình sao, đốm chấm hoặc viền cánh với nhiều màu khác nhau.

3. Dừa cạn

Dừa cạn là loại hoa có cánh đơn, mỏng. Có nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa như  trắng, tím, hồng, đỏ. Dừa cạn rất thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khoẻ, có thể sống quanh năm, tốt nhất vào mùa hè và thời gian có nhiều nắng.

4. Hoa hồng leo

Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải điều xấu, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

Hồng leo với nhiều màu sắc như hồng phấn, cam, đỏ, trắng…. phù hợp rất nhiều sở thích và góc  kiến trúc nào cũng có thể tương tác được. Với đặc thù là nhà chung cư hay các ngôi nhà không có hàng rào hay cổng vòm thì ý tưởng làm hồng leo phủ khắp ban công hay rũ xuống sẽ làm giảm được cái nắng oi bức của mùa hè đồng thời tạo cho ban công nhà bạn một sức quyến rũ mê hồn, giúp tâm hồn bạn được thư thái hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc của cuộc sống.

5. Hoa giấy

Hoa giấy là loại cây thân leo dạng gỗ, thường thấy ở hàng rào, cổng chính hay ban công bởi lẽ rất rất dễ trồng và có khả năng sống bền bỉ cao.

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều loại hoa giấy đã được lai ghép gần như không có gai trên thân và cành, đồng thời các giống hoa giấy đã được lai tạo với nhau tạo nên các giống hoa đa màu như tím trắng, hồng trắng, đỏ vàng… phù hợp với rất nhiều sở thích riêng của chủ nhân.

Hoa phát triển rất nhanh, ít bị sâu bệnh. Đây là loại cây vô sinh, chúng được nhân giống bằng cách giâm cành, nên chúng ta có thể dễ dàng tự nhân giống hoặc mua hoa giấy ở các cửa hàng bán hoa trên phố để làm hoa trồng ban công.

6. Đỗ quyên

Còn có tên là cửu trùng cát, hoa đỗ quyên rất đẹp, hoa và lá mọc chen vào nhau và có gai nhọn, dễ trồng, cũng là loại cây có tác dụng hoá sát rất tốt.

7. Cây huyết long

Loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Huyết long cũng là loại cây dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

8. Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà vì vậy cũng được nhiều người chọn làm loại cây tốt trồng ban công.

Tủ Bếp Melamine

Tủ Bếp Veneer

Tủ Bếp Gỗ MDF

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>