Bí quyết giúp làm thoáng không gian cho lối đi hẹp

Không những giúp quên đi cảm giác chật hẹp của lối đi, đây còn là biện pháp gây ấn tượng mạnh cho ngôi nhà của bạn, những người đặt chân vào đây cũng sẽ chỉ chú ý đến những hoạ tiết và cách trang trí thú vị này mà thôi.
Không chỉ dừng lại ở tác dụng mở rộng lối đi “khiêm tố” trong ngôi nhà nhỏ của bạn, những mẹo nhỏ dưới đây còn khiến không gian nhà bạn trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn.

1. Gạch lát có đường viền

Theo các kiến trúc sư, việc đơn giản mà cũng tặng hiệu ứng “nhân rộng” không gian cho lối đi nhiều nhất đó là chọn lựa gạch lát với hoạ tiết là các đường viền hay hình vuông nhỏ và nhớ là chúng đều mang màu sắc tươi sáng. 

 

2.  “Đa chức năng hoá” lối đi

Ngoài ra, việc bố trí thêm một vài món đồ nội thất nhỏ gọn ở hai bên tường lối ra vào sẽ có thể “lừa” mắt người nhìn khiến họ tưởng như đang ở trong căn phòng nào đó chứ không phải hành lang. Như vậy hành lang nhà bạn vừa đỡ đơn điệu mà còn có thêm chức năng trang trí.

  Bạn mới làm nhà nhưng chưa biết trang trí nội thất trong nhà thế nào cho đẹp hãy đến với chúng tôi để được thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp hay nội thất phòng ngủ tiện nghị với những đồ nội thất đẹp tiện dụng

3. Sơn tường ấn tượng ngay lối ra vào

Không những giúp quên đi cảm giác chật hẹp của lối đi, đây còn là biện pháp gây ấn tượng mạnh cho ngôi nhà của bạn, những người đặt chân vào đây cũng sẽ chỉ chú ý đến những hoạ tiết và cách trang trí thú vị này mà thôi.

 Xem Thêm:  Top 6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ giúp mang lại giấc ngủ hoàn hảo

4. Bài trí thêm gương lớn

Đơn giản hơn bạn tưởng, một chiếc gương cũng là quá đủ để làm thoáng lối đi trong nhà bạn. Không gian sẽ thoáng đãng và có phần đỡ bí bách hơn nhờ sự phản chiếu của chiếc gương đấy.

 

5. Sơn màu sắc tươi sáng lên cửa chính

Đây là gợi ý từ chính các chuyên gia thiết kế nội thất để khiến lối đi thêm phần rộng rãi hơn đồng thời còn mang đến sự cá tính và hiện đại cho ngôi nhà. 

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>