Những kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng cho năng suất cao

Cút từ 25 đến 30 ngày tuổi có thể chuyển qua chế độ nuôi thịt, thời gian này cho nhiều thức ăn chứa tinh bột để vỗ béo, cho ăn uống tự do cả ngày và đêm. Giai đoạn này nuôi cút với mật độ trung bình từ 50 đến 70 con/m2. Chim cút có thể xuất bán khi được 40 – 50 ngày tuổi.

Hiện nay nghề nuôi chim cút lấy trứng ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu từ thị trường lớn và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy vậy không phải hộ gia đình nào cũng nắm chắc được kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng đúng cách.

ky thuat nuoi chim cut de trung cho nang suat cao 1 Những kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng cho năng suất cao

Trứng chim cút

1

 • Kỹ thuật nuôi chim cút: Chuẩn bị lồng và chuồng nuôi

  – Bạn có thể làm lồng úm của chim cút con theo kích thước tham khảo: 1,5 x 1,0 x 0,5m và đặt cách mặt đất 0,5m. Xung quanh lồng bao bằng lưới ô vuông 1cm. Trong những ngày đầu úm chim cút, phía đáy lồng và xung quanh phải lót giấy cẩn thận, che kín lại và giữ yên tĩnh để chim không bị lọt chân.

   
   

  – Chuồng nuôi: Để nuôi chim cút bạn có thể nuôi lồng hoặc quây dưới nền.

  Một chiếc lồng chim kích thước 1.0 x 0,5 x 0,2m có thể nuôi được từ 20 đến 25 chim cút mái. Phần mái lồng nên làm từ vật liệu mềm vì chim cút thường nhảy dựng đứng lên có thể khiến chúng dễ bị thương phần đầu. Đáy lồng làm dốc để trứng lăn ra, dùng loại lưới vuông kích thước 1 – 1,5cm đủ để phân lọt và chim đi lại được thoải mái. Bạn có thể đặt chồng các lồng nuôi lên nhau, cách nhau khoảng 1 cm để đặt các vỉ hứng phân.

  Nếu chọn cách nuôi quây nền thì chuồng quây nên có đường kính khoảng 1 đến 1,5m, cao 0,4m, phía trên lắp bóng đèn và chụp sưởi. Chuồng quây với kích thước này có thể nuôi được từ 200 đến 250 chim cút 1 tuần tuổi, 150 đến 200 chim cút 2 tuần tuổi và 100 – 150 chim cút 3 tuần tuổi.

 • Chúng tối luông cập nhật những thông tin mới nhất về giới Showbizthị trường BĐS ,  công nghệ mới nhất,trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về cách dạy con thông minh hơn!

   

  2

  Chuẩn bị máng ăn, uống và thức ăn

  – Máng ăn, máng uống cho chim cút có thể làm bằng nhôm hoặc nhựa, treo quanh chuồng, dài 0,5 – 1m, rộng từ 6 đến 7cm, cao 5 – 7cm, máng úm cần làm thấp và nhỏ hơn đặt trong lồng.

  Thức ăn là yếu tố rất quan trọng trong kỹ thuật nuôi chim cút đẻ. Chim cút ăn từ 20 đến 25gr thức ăn hỗn hợp mỗi ngày và đẻ 1 quả trứng nặng 10 – 11gr vì vậy thức ăn cho cút phải đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng, đặc biệt là chất khoáng, đạm và sinh tố.

  Công thức và khẩu phần ăn cho chim cút:

   Những kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng cho năng suất cao

  Khẩu phần thức ăn chim cút

  – Nước uống: Bạn phải cung cấp đầy đủ nước sạch cho chim cút uống tự do mỗi ngày, khoảng 50 đến 100ml.

  ky thuat nuoi chim cut de trung cho nang suat cao 3 Những kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng cho năng suất cao

  Cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống cho chim cút
 • 3

  Chăm sóc và nuôi dưỡng

  Chim cút từ khi nở đến 25 ngày tuổi: Phải úm ngay sau khi nở, có thể cho vào trong lồng úm hoặc úm nền nhưng nhớ làm ấm lồng và nền trước khi cho chim cút con vào.

  Nhiệt độ úm: Trong tuần đầu úm ở nhiệt độ từ 34 đến 35 độ sau đó giảm dần đến tuần thứ 4 thì không cần úm.

  Mật độ úm: Tuần 1: 200 – 250 con/m2, tuần 2: 150 – 200 con/m2, tuần 3: 100 – 1 50 con, tuần 4: 50 – 100 con/m2. Trong giai đoạn này cho cút con ăn thức ăn nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là đạm (26 – 28%), sinh tố… cho ăn nhiều trong ngày.

  Cút từ 25 đến 30 ngày tuổi có thể chuyển qua chế độ nuôi thịt, thời gian này cho nhiều thức ăn chứa tinh bột để vỗ béo, cho ăn uống tự do cả ngày và đêm. Giai đoạn này nuôi cút với mật độ trung bình từ 50 đến 70 con/m2. Chim cút có thể xuất bán khi được 40 – 50 ngày tuổi.

  ky thuat nuoi chim cut de trung cho nang suat cao 4 Những kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng cho năng suất cao

  Kỹ thuật nuôi chim cút đẻ trứng
 • 4

  Chọn giống và phối giống

  Mua chim cút giống ở những cơ sở chuyên nuôi cút bố mẹ, yêu cầu chim cút phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, háo ăn, không bị dị tật… Để phát triển đàn chim, tránh để xảy ra tình trạng đồng huyết, chim cút dòng bố và dòng mẹ phải được tách riêng để chọn lọc và ghép đôi cho giao phối và sinh sản. Khi được 25 ngày tuổi chọn những con đủ tiêu chuẩn để làm giống nuôi riêng.

  – Con trống phải nhanh nhẹn, khỏe mạnh, lông da bóng mượt, đầu nhỏ, mỏ ngắn, ngực nở, cổ dài, lông ngực dài, thân hình gọn và nhỏ hơn con mái, nặng 70 đến 90 gr khi được 25 ngày tuổi.

  – Cút mái có đầu thanh, cổ nhỏ, lông da bóng mượt, lông ngực đốm trắng đen, xương chậu rộng, hậu môn nở, đỏ hồng mềm mại… Chim cút mái nặng hơn cút trống.

  Chim cút phải được trên 3 tháng mới nên cho phối giống nếu không đàn cút sẽ mau tàn.

 • Nội – Ngoại Thất
  Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giáo dục
  Nhân vật Nổi Tiếng
   

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>