Lạm phát tại thị trường hàng tiêu dùng Ấn Độ vượt 10%

Theo giới phân tích, tăng cao tại sẽ ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân nghèo cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Lãi suất cơ bản của hệ thống tín dụng nhiều khả năng sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới, làm chậm tốc độ phục hồi sản xuất công nghiệp, vốn vừa đạt được mức tăng cao nhất trong vòng 15 năm qua.

Tỷ lệ lạm phát cao trong tháng 5 khiến giới kinh doanh Ấn Độ lo lắng về khả năng Chính phủ nước này sẽ buộc phải tăng lãi suất cơ bản trong thời gian tới.

Báo cáo vừa được cơ quan thống kê Ấn Độ công bố cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tại nước này tăng tới 10,16% trong tháng 5/2010. Đây là mức tăng cao nhất của chỉ số này kể từ năm 2008 cũng như vượt xa dự đoán được giới phân tích đưa ra trước đó là xấp xỉ 9%.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
480 1367020171 500x0 Lạm phát tại thị trường hàng tiêu dùng Ấn Độ vượt 10%

Người nghèo tại Ấn Độ chịu nhiều thiệt hại nhất từ lạm phát. Ảnh: AFP.

Theo Chính phủ Ấn Độ, nguyên nhân chính khiến lạm phát tại nước này tăng cao là do đà leo thang của giá lương thực – thực phẩm và nhiên liệu. Tuy nhiên, giới chức nước này cũng trấn an dư luận rằng tình trạng này sẽ sớm được cải thiện.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Không giống như cách tính chỉ số giá tiêu dùng thông qua phương pháp bình quân gia quyền của một số nhóm mặt hàng cơ bản như tại đa số các quốc gia khác, Ấn Độ sử dụng giá của một rổ hàng hóa với 435 mặt hàng để tính lạm phát. Cách tính này, theo hãng tin Anh BBC là thiếu chính xác và mức tăng giá thật đối với người tiêu dùng sẽ cao hơn rất nhiều.

Theo giới phân tích, lạm phát tăng cao tại Ấn Độ sẽ ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân nghèo cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh. Lãi suất cơ bản của hệ thống tín dụng nhiều khả năng sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới, làm chậm tốc độ phục hồi sản xuất công nghiệp, vốn vừa đạt được mức tăng cao nhất trong vòng 15 năm qua.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>